ทำทุกวินาทีให้มีค่า พร้อมกับการสร้างผลบอลให้กับทีมของตัวเอง

เมื่อการลงแรง เทใจ คือการคว้าชัยมาได้เหมือนกัน ทำเอาทางด้านนักกีฬาฟุตบอลส่วนมาก จะมองเห็นถึงความอ่อนล้า พร้อมกับรู้สึกท้อถอยในบางช่วง แต่ตราบใดที่พวกเขายังคงเดินหน้า พร้อมกับลุกขึ้นยืนหยัดต่อไป พวกเขาจะต้องสร้างผลบอลในแต่ละสนามการแข่งขันให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะคว้าชัยชนะมาให้กับตัวเองต่อไป
 
เฮลั่น สั่นไหว ทั่วทั้งสนามการแข่งขัน ย่อมมีโอกาสมีขึ้นได้เสมอ เนื่องจากตลอดช่วงเวลาที่นักกีฬาฟุตบอลยังคงมีโอกาส พวกเขาจะต้องใช้ชีวิตอย่างอดทน ดิ้นรน พร้อมกับต้องมีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นสภาพทางด้านร่างกายพร้อมกับจิตใจ ในทุก ๆ ส่วนจะเป็นแรงกระตุ้น ที่ทำให้พวกเขายังคงสามารถ พร้อมกับก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ต่อไปได้ พร้อมกับดูเหมือนว่าผลบอล คือสิ่งสุดท้ายที่จะตัดสินได้ว่า นักกีฬาบอลทีมไหน ที่อาจช่วงชิงชัยชนะมาไว้ครอบครองได้ พร้อมกับแน่นอนเลยว่า สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ทำเอานักกีฬาทุกท่าน จะต้องเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงแม้จะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งในการพักผ่อน แต่นับได้ว่าเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่  เมื่อความดิ้นรนนำมาสู่ความพยายาม ที่จะไขว่คว้าสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต นักกีฬาทุกคนก็ยังคงเดินหน้า ที่จะทำการฝึก และคิดหาวิธี พร้อมกับโชว์ลีลาพร้อมกับความสามารถของตัวเอง เพื่อที่จะรอวันลงสนามการแข่งขันที่จริงจัง และเอามาสู่ชัยชนะที่ตัวเองปรารถนา
 
ความใฝ่ฝันกับการสร้างประตู นักกีฬาทุกท่านย่อมจดจ้องที่จะกระทำ พร้อมกับด้วยการสร้างผลบอลหรือว่าคะแนน ที่นำมาสู่บทพิสูจน์ดี ๆ ว่าทีมบอลทีมไหน ที่จะสามารถเดินผ่านจุด ๆ นี้ไปได้ ด้วยการแข่งขันพร้อมกับคว้าชัยชนะมาไว้ครอบครอง โดยที่จุดประสงค์แห่งการคว้าชัย จำเป็นจะต้องมีผลบอลมาเป็นเครื่องยืนยัน ว่าทีมบอลของพวกเขา คือผู้ที่มีฝีไม้ลายมือ ที่จะครอบครองชัยชนะในครั้งนี้ได้อย่างสง่างาม