แย่งชิงชัยชนะในวินาทีสุดท้าย ไปกับการประกาศผลบอลสด

การแข่งขันที่ดูสนุก เนื่องจากมีทีมฟุตบอลชื่อดัง ได้ลงสนามไปพร้อม ๆ กัน พร้อมกับด้วยระยะเวลาของการแข่งขันที่ยาวนาน จะส่งผลทำให้นักกีฬาทุกคนมีอาการเหน็ดเหนื่อย แต่ถึงอย่างใด พวกเขาก็ยังคงต้องต่อสู้ ไปจนกระทั่งถึงวินาทีสุดท้าย ในวินาทีแห่งการประกาศชัยชนะ และทุกคนก็จะต้องยอมรับความจริง

 
ผลบอล
การเชียร์จากแฟนคลับ ย่อมเป็นแรงใจที่ดีมาเสมอ และแม้ว่าเสียงเฮลั่น จะเกิดขึ้นในทุก ๆ รอบการแข่งขันฟุตบอล แต่รู้หรือไม่ว่า กว่าจะมีเสียงเฮลั่นดังสนั่นรอบสนาม จะต้องมีการประกาศผลบอลสดออกมา อย่างเป็นทางการเสียก่อน ซึ่งรูปแบบของการประกาศผลบอลสดภายในแต่ละครั้ง ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อแฟน ๆ คอบอลเป็นอย่างมาก เพราะการใช้ช่วงเวลาในการติดตามการแข่งขัน ย่อมเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน และถือว่าเป็นหนทางที่ดี  ที่จะเป็นเหตุให้แฟน ๆ คอบอลส่วนมาก ได้รับรู้ถึงผลบอลที่ตนเองได้ทุ่มเทเวลา ผลบอลสดไปกับการติดตามการแข่งขันครั้งนี้โดยตรง พร้อมทั้งสำหรับผลบอลสด ก็คือผลลัพธ์ที่แฟน ๆ ทุกคนจะได้รับฟัง และยอมรับไปพร้อม ๆ กัน ว่าใครคือราชาบนสนามการชิงชัยในครั้งนี้ และสิ่งสำคัญที่เราได้ทราบ ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำเอานักกีฬาฟุตบอลทุกคน จำเป็นต้องยอมรับกับผลการแข่งขัน ที่ช่วงชิงกันเป็นระยะเวลานาน ว่าวันนี้การแข่งขันที่นักกีฬาทุ่มเท จะถูกประกาศผลบอลออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงท้าย ว่าใครคือผู้แพ้และผู้ชนะ จนตกเป็นราชาภายในสนามการแข่งขันไปในที่สุด
 
ซึ่งนาทีที่น่าระทึกกว่า เป็นวินาทีสุดท้ายและท้ายสุด แห่งการปิดเกมส์ ดูเหมือนว่าจะมิใช่นักกีฬาแค่นั้น ที่จะให้ความหมายไปกับการประกาศผลบอลสด แม้กระทั่งผู้ที่เกาะติดถ่ายทดสดในทุกพื้นที่ ก็ยังคงให้ความสำคัญกับผลบอล ที่จะถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ เพียงภายในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า