ไม่ว่าจะเป็นรอบชี้ขาดหรือเปล่า แต่ชิ้นงานของนักกีฬา ย่อมอยู่ภายในใจของแฟน ๆ ตลอด พร้อมกับถึงแม้ว่ากาลเวลาจะเปลี่ยน แต่ทว่านักกีฬาก็ยังคงต้องเปลี่ยนยิ่งกว่า หากนักกีฬาไม่เพิ่มความสามารถของตนเอง ย่อมส่งผลต่อทีมของตนเองอย่างแน่นอน เนื่องจากการสร้างผลฟุตบอลในแต่ละครั้ง มิใช่เรื่องง่ายเสมอไป ย่อมมีง่ายพร้อมกับมียากปะปนกัน ตามแต่สถานการณ์ที่พบเจอ ทำให้แฟน ๆ ต้องคอยเช็คผลบอลล่าสุดอยู่เสมอ
 
ทางด้านนักกีฬาทุกคน ก็ยังอาจจะพยายามกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากไม่ใช่ว่านักกีฬา จำต้องพึ่งพาดวงชะตา หรือว่าโชคชะตาแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ถ้าว่าพวกเขาจำต้องพึ่งพาความสามารถ ของคนภายในทีมทั้งหมดทุกคน เพื่อลงสนามและใช้ความสามารถที่มี เพื่อต่อสู้กับความสามารถของคู่แข่งขัน ที่มีจำนวนสมาชิกเท่า ๆ กับทีมฟุตบอลแต่ละทีม ส่วนภายในเรื่องของโชคชะตา ที่มาพร้อมกับศักยภาพของนักกีฬา ทำให้นักกีฬาส่วนมาก ยังอาจจะพยายามที่จะเดินต่อ สำหรับเปิดโลกแห่งความเป็นจริงให้กับตนเอง ผ่านการแข่งขันทุกสนาม เท่าที่ตนเองจะมีโอกาส ซึ่งทีมฟุตบอลแต่ละทีม จำต้องมีนักกีฬาเกินกว่า 10 คน เพื่อที่จะสามารถขับเคลื่อน และมีแรงมากพอที่จะต่อสู้ กับทีมฟุตบอลฝ่ายตรงข้าม ที่มีจำนวนสมาชิกมากพอ ๆ กัน และแน่นอนเลยว่า ถ้าหากว่าเราได้ทำการเช็คผลบอลล่าสุดภายในวันนี้ จะกลับเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่สามารถวัดโชคชะตา ของทีมฟุตบอลแต่ละทีมโดยตรง แต่ภายในมาดของนักกีฬาทุกคน ย่อมที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ของตนเอง เพื่อจะสามารถสร้างผลบอล หรือว่าเครื่องมือที่วัดความสามารถ ของนักกีฬาทุกคนโดยตรง
 
ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความดิ้นรนพร้อมกับความฝ่าฝัน ย่อมมีผลเสมอไป สุดท้าย ผลฟุตบอลก็จะกลายเป็นตัวชี้ขาด ที่ชี้ให้เห็นได้ว่า ทีมฟุตบอลทีมใด ที่สามารถไปต่อได้อีก เนื่องจากพวกเขาเป็นผู้ชนะภายในเกมส์นี้ พร้อมกับทีมฟุตบอลทีมไหน ที่ต้องกลับไปฝึกฝนกันมากเพิ่มขึ้น เพราะพวกเขาอยู่ภายในมาดของผู้แพ้ ผู้แพ้ที่มีผลฟุตบอลที่น้อยกว่า แต่พวกเขาก็ไม่ได้แพ้เสมอไป ตราบใดที่ยังอาจจะสามารถเช็คผลบอลล่าสุดได้ นักกีฬาก็สามารถสร้างผลบอลล่าสุดได้เหมือนกัน