ไฮไลท์บอล ไฮไลท์แห่งความเพลิดเพลินที่คอบอลเฝ้าคอยไล่ตาม

ปรากฏการณ์ของนักกีฬา ที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นไฮไลท์ฟุตบอล พร้อมกับการสร้างคะแนนเสียงให้กับตัวเองและทีม ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมากพอสมควร นักกีฬายังคงจะมีความสามารถไม่โดดเด่น และฝีมือที่ว่านี้ ไม่ถึงที่ที่จะเป็นเหตุให้ทีมของตนเอง อาจเดินก้าวผ่านอุปสรรค ในรูปแบบการแข่งขันแต่ละรูปแบบได้ นั่นหมายความว่า ตัวนักกีฬาเองพร้อมทั้งทีมฟุตบอลของนักกีฬา ย่อมเกิดอัตราความเสี่ยงสูง ต่อการเดินไปไม่ถึงฝัน

 
ไฮไลท์ฟุตบอล
แต่ไม่ว่าจะยังไง นักกีฬาส่วนใหญ่ก็มักจะต้องการ ที่จะก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งดูเหมือนว่าตอนนี้ นักกีฬาหลายต่อหลายคน พยายามที่จะต่อเติมฝีไม้ลายมือของตัวเอง ผ่านการฝึกซ้อมในแต่ละครั้ง พร้อมทั้งนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน แต่มิใช่พัฒนาที่จะหยุดยั้ง ทุกอย่างเอาไว้ได้ ความดิ้นรนของนักกีฬา จะเป็นเหตุให้นักกีฬามีไฮไลท์ฟุตบอลเป็นของตัวเอง พร้อมทั้งแน่นอนเลยว่า ไฮไลท์จำนวนมาก ย่อมถูกถ่ายทอดออกมา จนกลายเป็นสื่อแบบหนึ่ง ที่สามารถสนับสนุนนักกีฬาคนหนึ่ง ให้โด่งดังไปไกลได้เลยทีเดียว ความสำเร็จจะดูไม่อยู่กับที่ ถ้าหากนักกีฬายังอาจพยายาม ที่จะพัฒนาตนเองอยู่เช่นนี้ ความต่อเนื่องที่นำไปสู่การสานฝัน จะมีขึ้นให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ จนกลายเป็นสิ่งที่น่าจดจำ ของนักกีฬาทุกคน
 
ทางด้านแฟน ๆ ที่ได้เกาะติดไฮไลท์ฟุตบอล กับการถ่ายทอดทักษะ ของนักกีฬาแต่ละคน แฟน ๆ ก็ค่อนข้างเห็นว่า การพัฒนาจะเป็นสิ่งหนึ่งสิ่งเดียว ที่เป็นเหตุให้เขายังคงอยู่ในสังคมฟุตบอลได้อีกยาวนาน พร้อมกับมิใช่แค่เพียงนักกีฬาแต่ละคน จะต้องพัฒนาเพียงเท่านั้น ในรูปแบบทีมบอล ก็จะต้องการพัฒนาเช่นเดียวกัน นำมาสู่ความแข็งแกร่งอันน่าถูกใจ