การเดินหน้าและการคาดหวังของฟุตบอลทีมชาติไทย

ฟุตบอลทีมชาติไทย ดูเหมือนจะสามารถสร้างผลงานได้อย่างมากมาย และแต่ละผลงานของพวกเขา ก็กลับเติมเต็มให้ชาวไทย ได้รู้สึกว่าชาวไทยยังคงมีหวัง กับการลุ้นและคอยสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอล ที่มีทีมชาติไทยร่วมแข่งขันด้วยเสมอ การคาดหวังของคนไทย อาจเป็นแรงบันดาลใจ ตลอดจนกระทั่งเป็นแรงผลักดันดี ๆ ที่ส่งผลทำเอานักกีฬา ต่างก็มีจุดมุ่งหมายที่ไม่แตกต่างกัน และความคาดหวังของชาวไทยส่วนใหญ่ คือ การได้เห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้ก้าวเดินไปไกลถึงระดับโลก
 
และมิใช่แค่คนไทยส่วนมาก ที่คาดหวังที่จะให้นักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินไปไกลถึงระดับโลกเพียงแค่นั้น แต่ตัวนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยทุกท่าน ก็ยังคงคาดหวัง และมีความหวังในเรื่องนี้เช่นกัน และความคาดหวังนี้ กลับเป็นแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ ที่เคยสนับสนุนให้พวกเขา มีจุดมุ่งหมายดี ๆ ในวันต่อ ๆ ไป และแน่นอนเลยว่า ทุกวันนี้นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังอาจเดินหน้า และก้าวต่อไปอย่างถึงที่สุด ถึงแม้จะไม่มีการแข่งขัน หรือลงสนามให้ชาวไทยได้เกาะติดเชียร์ แต่ภายในระหว่างนี้ นักกีฬาก็ยังคงพยายาม ที่จะฝึกหัดกันอย่างหนักหน่วง เพื่อเพิ่มสมรรถนะของทีม และเพิ่มความสามารถพิเศษให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น
 
การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ จะเป็นความหวังใหม่ ที่ทำเอานักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น และระดับศักยภาพของฟุตบอลทีมชาติไทย จะช่วยส่งเสริมพลังสำคัญ ทำให้พวกเขารักและสามัคคี และใช้จังหวะนี้เพื่อสงบคู่แข่งขัน ที่เข้ามาเยือนและทดสอบความสามารถของพวกเขา ผ่านการแข่งขันล่าสุด กับนัดพิเศษสุดที่น่าพอใจอย่างแน่แท้