วีรบุรุษของชาวไทย ในคราบของนักฟุตบอลทีมชาติไทย

การเดินทางของบอลทีมชาติไทย ถือได้ว่ามีความสมบุกสมบันไม่น้อยหน้า ไปกว่าทีมฟุตบอลชาติอื่น ๆ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา นักกีฬาฟุตบอลไทย ยังคงพัฒนาความสามารถกันแบบไม่ยั้ง การศึกษา การทดลอง และการเลือกฝึกซ้อม เพื่อเข้ากับสถานการณ์ในการประลอง ย่อมทำเอานักกีฬาทุกคน จะต้องสละเวลาไม่มากก็น้อย เพื่อจะสามารถประคับประคอง ให้ฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ไปไกลกว่าเดิม

 
ภายในส่วนของฟุตบอลทีมชาติไทย ชั้นของความชนะเลิศ ถือว่ามีอยู่แบบไม่น้อยหน้าเช่นกัน แต่การที่จะก้าวผ่านอุปสรรค พร้อมทั้งเส้นขนานที่คอยกีดขวาง ย่อมทำให้พวกเขาอาจจะเกิดความอ่อนล้า ก็เพราะว่าการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จะทำเอานักกีฬาแต่ละคน รู้สึกท้อได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น สิ่งเดียวที่จะทำให้ชาวไทย หรือว่านักกีฬาไทย อาจพัฒนาไปไกลได้ยิ่งกว่านี้ จำเป็นจะต้องใช้บุคลากรระดับมืออาชีพ เข้ามาทำหน้าที่เป็นโค้ช และคอยฝึกซ้อม คอยให้ข้อแนะนำ พร้อมกับวางแผนการรุดหน้าของฟุตบอลทีมชาติไทย ให้ดูดีกว่าเก่า ซึ่งในสมัยปัจจุบัน ถือว่าทัพนักกีฬาไทย ก็ยังคงมีโค้ชดี ๆ ระดับมืออาชีพ ซึ่งเขามีชื่อเสียงพร้อมทั้งคนไทยทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม และดูเหมือนว่าฟุตบอลทีมชาติไทยในวันนี้ อาจจะรุกหน้าไปได้ไกลเกินคาด พร้อมกับประสบผลสำเร็จได้หลายต่อหลายขั้น
 
ฟุตบอลทีมชาติไทย
สิ่งหนึ่งที่ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยวันนี้ จะขาดไม่ได้ นั่นก็คือกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ ที่คอยเกาะติด คอยสนับสนุน พร้อมกับเป็นแรงใจสำคัญ กับการเชียร์สนั่นแบบไม่หวั่นไหว ถึงแม้ว่านักกีฬาไทย จะมีฝีไม้ลายมือในระดับหนึ่ง แต่แรงใจของชาวไทย มีมากกว่าระดับหนึ่งอย่างแน่แท้