จุดหมายของการคว้าชัย เป็นจุดมุ่งหมายของการสร้างผลบอล

นักกีฬาทุกคน ย่อมได้รับการฝึกหัดมาเป็นอย่างดี ขณะต้องล้มก็จงให้รีบลุก พร้อมทั้งเมื่อได้ลุกก็จงทำให้เต็มที่ สิ่งนี้นักกีฬาทุกคนย่อมรับรู้กันเป็นอย่างดี ว่าตัวเองจะสามารถทำได้ และทำได้จริง เพื่อได้ผลบอลพร้อมกับคะแนนที่คาดหวังได้อย่างจุใจ

 
ผลบอล
ความปรองดองคือพลังเสมอ พร้อมทั้งดูเหมือนว่านักกีฬาไทย ก็ยังอาจจะไม่พลาดกับการสร้างความปรองดอง พร้อมกับดูเหมือนว่าจะมีให้เห็นอยู่เรื่อยไป ส่วนผลบอล คือจุดมุ่งหมายของนักกีฬา แต่ผลบอลมิใช่ทั้งหมดหรือทุกสิ่ง หากไม่ได้มาแล้วนักกีฬาจะต้องหมดหวัง ในสิ่งนี้นับได้ว่าไม่ใช่อย่างแท้จริง เนื่องจากการไขว่คว้าสิ่งใดสิ่งหนึ่ง คือการใช้ความอดทนพร้อมกับความพยายาม เพื่อจะต่อสู้และให้ได้มาอย่างที่วาดหวัง ในเมื่อผลบอล คือสิ่งที่นักกีฬาทุกท่านจะต้องพยายามไขว่คว้ามาไว้ให้ได้ที่สุด โดยที่ข้อจำกัดของการไขว่คว้าในแต่ละครั้ง ย่อมขึ้นอยู่กับฝีไม้ลายมือของนักกีฬาเช่นกัน แต่ด้วยระบบของความเป็นทีม อาจทำให้นักกีฬาได้พบทางออก ว่าควรที่จะบริหารทีมของตัวเองอย่างใด เพื่อจะนำไปสู่การก้าวเข้าสู่สนามอย่างภาคภูมิใจ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือว่าเกรงกลัวคู่ต่อสู้ภายในแต่ละครั้ง แต่หากทำไม่ได้ ก็สามารถที่จะเริ่มต้นไขว่คว้าใหม่ได้ในทุก ๆ รอบ ตามกำลังและความศรัทธาที่แท้จริง แต่ถ้าหากว่านักกีฬาเกิดความท้อถอย ย่อมเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมาก และเราทุกท่านก็ไม่อาจที่จะบังคับจิตใจของใครได้
 
กำลังใจ แรงเชียร์ และแฟน ๆ ทุกท่าน พร้อมทั้งทีมงาน พร้อมทั้งโค้ช ที่คอยให้คำแนะนำ ถือว่าเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญ พร้อมทั้งเพียงแต่คำแนะนำบางสิ่งบางอย่าง คงจะช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีกำลังใจ และยังคงเดินทางต่อไปได้อย่างน่าชื่นชม พร้อมกับสำหรับแฟน ๆ ที่คอยไล่ตามนักกีฬา อาจจะเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นอีกหลายแรงใจ ที่จะเป็นเหตุให้นักกีฬาสู้ต่อได้ในทุก ๆ ครั้งที่ล้ม ถึงแม้ว่าจะไม่อาจเป็นไปตามที่คาดฝัน แต่ทุกอย่างก็อาจเป็นไปได้ พร้อมกับเปลี่ยนแปลงได้อยู่เสมอ ๆ