ความชื่นชอบผ่านตัวนักกีฬา นำมาสู่การติดตามกีฬาฟุตบอลที่มากเพิ่มขึ้น

การแบ่งปันประสบการณ์ ย่อมคือสิ่งที่นักกีฬาทุกคน พยายามที่จะค้นหาเป็นอย่างมากมาย เมื่อมองถึงผลสำเร็จของนักกีฬา ผู้ที่ไล่ตามดูฟุตบอลส่วนมาก ย่อมที่จะเห็นโอกาสที่จะคว้าชัยในรอบเริ่มแรก บางทีมฟุตบอลกลับมีชั้นแห่งการคว้าชัยชนะมาได้หลายรอบ จึงส่งผลทำให้ผู้ที่ติดตามคาดเดา ว่าพวกเขาคงจะชนะในรอบนี้ด้วยเช่นกัน

 
ฟุตบอล
อย่างน้อย นักกีฬาที่รู้ตัวว่าต้องพัฒนาฝีไม้ลายมือ ถือได้ว่าเป็นผู้เก่งกาจทางด้านความคิดพร้อมทั้งสติปัญญา จนกระทั่งอาจจะเป็นตัวอย่างที่ดี ให้กับทุกคนในสังคมไทย ส่งผลทำให้เกิดผู้ที่ทุ่มเท พร้อมกับหลงรักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ จะทำการไล่ตามกันอย่างสม่ำเสมอ เป็นเพราะกีฬาฟุตบอลในทุก ๆ รอบ ย่อมมีผู้ติดตามคอยเชียร์ริมขอบสนามอย่างคับคั่ง ถึงแม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลภายในแต่ละครั้ง จะไม่ใช่การประลองของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยเสมอไปก็ตาม แต่ทว่าก็ยังคงมีแฟน ๆ ชาวไทยที่คอยไล่ตามกีฬาฟุตบอลรอบโลก หลากหลายทีม หลากหลายประเทศ ที่มีความสามารถเกินเหนือความคาดหมาย แถมผู้ที่ไล่ตามดูฟุตบอลส่วนใหญ่ ก็ค่อนข้างเกิดความตื่นเต้นเร้าใจอยู่เสมอ  พร้อมทั้งถึงแม้จะต้องติดตามดูฟุตบอลถึงขอบสนาม พวกเขาก็สามารถทุ่มเทเวลาในการไล่ตามให้ได้ บางคนอาจมองว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกเพลิดเพลิน หรือแม้กระทั่งเวลาที่ถูกจัดให้เป็นเวลาว่างเกี่ยวกับพวกเขา จนกระทั่งทำเอาพวกเขาเกาะติดดูฟุตบอลได้ตลอดเกมส์การแข่งขัน ถึงแม้ว่าหนึ่งเกมส์การแข่งขันอาจจะต้องใช้เวลาไปเป็นชั่วโมง ๆ แต่ผู้ที่เกาะติดกีฬาฟุตบอลอย่างเอาจริงเอาจัง กลับคิดว่าเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ที่พวกเขาสามารถทุ่มเทเกาะติดได้ในทุก ๆ รอบ
 
ไม่ว่าจะเป็นรอบการประลองรอบไหน ผู้ติดตามย่อมได้พบปะกับนักกีฬาที่ตนเองชื่นชอบ ส่วนใหญ่การแข่งขันกีฬาฟุตบอล กลับถูกเสนอโปรแกรมการประลองในช่วงกลางคืน ยิ่งดึกมากเท่าใดก็นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาอันดี เพราะว่าช่วงเวลานี้มีความเหมาะกับช่วงเวลาการชิงชัยของแต่ละประเทศ ทำเอาชาวไทยพยายามที่จะตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อได้รับชมการแข่งขันอย่างสมบูรณ์แบบไปในที่สุด