สถานที่เที่ยวเชียงใหม่ พร้อมกับความอัศจรรย์ใจผ่านความงดงามด้วยธรรมชาติ

อุทยานราชพฤกษ์ คือพื้นที่ที่มีความสะดุดตา กับการจัดแสดงชนิดพืชต่าง ๆ ภายในกลุ่มตัวอาคารเรือกระจก ได้แก่ ตึกพืชทะเลทราย อาคารไบโอเทคโนโลยี อาคารพืชเขตร้อน พร้อมทั้งอาคารพืชเขตหนาว พร้อมทั้งสุดท้ายคือ อาคารพืชไร้ดิน รวมถึงยังคงมีการจัดโชว์หมู่บ้านแบบสี่ภาค สวนไทยด้วย

 
สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่
การเดินทางที่น่าสนใจ ของผู้เดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คือการได้มาสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ที่เหนือเกินคาดหมาย พร้อมทั้งล้วนแล้วเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยที่นักเดินทางท่านใด ที่เคยได้เดินทางไปในงานมหกรรมพืชสวนโลกกันแล้ว ก็อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า สถานที่แห่งนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ เนื่องจากที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่เราต้องการจะแนะนำให้เพื่อนได้ลองเดินทางไปสัมผัส กับสถานที่เที่ยวของไทย ที่มีความงามไม่แพ้ไปกว่าแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ นั่นก็คือ อุทยานราชพฤกษ์ นั่นเอง เพราะอุทยานราชพฤกษ์นั้น เปรียบเสมือนเป็นสถานที่ที่มีความงามไปด้วยหมู่แมกไม้จากธรรมชาติ  เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่สามารถเที่ยว กิน ช้อป และชิมกันอย่างเต็มที่แบบเมามัน และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เปรียบเหมือนเป็นแหล่งเรียนรู้พืชสวนและเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร พร้อมทั้งวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่โดยตรงด้วย ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ภายในอุทยานจะประกอบไปด้วย หอคำหลวง หอคอยชมวิว โลกแมลง ร้านขายของที่ระลึก สวนองค์กรเฉลิมพระเกียรติ สวนนานาชาติ สวนความหลากหลายทางชีวภาพ หอประชุมนิทรรศการ
 
ความน่าอัศจรรย์ใจเชียงใหม่ ผ่านความเป็นธรรมชาติ ภายในสวนไทยนั้น นับได้ว่าเป็นสิ่งที่นักเดินทางให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งในส่วนของสวนไทย ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์สำหรับนักเดินทาง ที่ติดอกติดใจไปกับธรรมชาติ เปรียบเสมือนเป็นพื้นที่จัดแสดง พืชสวนเขตร้อนชื้น ที่มีต้นไม้หลากหลายสายพันธ์ด้วยกัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีผลิต พร้อมทั้งการแปรรูป ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 1800 ชนิดเลยเชียว