ข่าวสารกีฬารายวัน ที่สื่อให้เห็นถึงความเอาใจใส่และความพยายาม ผ่านการฝึกฝนของนักกีฬา

เพราะว่านักกีฬาแล้ว ถ้าหากจะให้อยู่เฉย ๆ ก็อาจไม่ได้ เนื่องจากในทุกวันนี้การฝึกกำลังกายกำลังใจ ย่อมเป็นสิ่งสำคัญเสมอ โดยเฉพาะการฝึกซ้อม จะเป็นการลับคมดาบในตัวของนักกีฬา ให้มีความชัดพร้อมทั้งสามารถต่อสู้ กับคู่แข่งขันได้อย่างดีเลิศ ซึ่งในบางช่วงที่ไม่มีการแข่งขันกีฬา นักกีฬาต่าง ๆ เหล่านี้อาจดูเหมือนห่างหายไปบ้าง แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ยังคงทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด
 
แฟน ๆ ที่พาการติดตามพร้อมทั้งคอยให้กำลังใจนักกีฬาจำนวนมาก นับได้ว่าเป็นแรงเชียร์และกำลังใจให้กับนักกีฬาอย่างยิ่ง และในส่วนนี้จะกลับกลายเป็นการสนับสนุน ที่ส่งผลเป็นเหตุให้นักข่าวกีฬา หรือว่าแม้กระทั่งนักกีฬาโดยมาก ได้รับกำลังใจจากการเกาะติดในแต่ละครั้ง พร้อมกับมีการส่งกำลังใจ ให้กับข้างในประเทศพร้อมทั้งต่างประเทศ ซึ่งกีฬาทุกแบบ ถูกนำเสนอผ่านข่าวกีฬาวันนี้ ที่ทุกท่านพากันติดตาม พร้อมทั้งพากันให้ความสนใจมิใช่น้อย เนื่องจากข่าวกีฬาโดยมาก เป็นข่าวที่เป็นเหตุให้ผู้คนที่หลงรักกีฬา รู้สึกชื่นชอบไปกับสิ่งต่าง ๆ ที่พวกเขาได้พบเห็นจากข่าวกีฬาโดยตรง การเกาะติดข่าวกีฬารายวันจะเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เกิดกำลังใจ พร้อมกับเป็นแรงผลักดันที่เป็นเหตุให้นักกีฬาไทยมีความสามารถ จนกระทั่งได้รับชัยชนะพร้อมทั้งดังไปไกลในระดับโลก ซึ่งความสำเร็จในส่วนนี้ ถ้าหากได้รับมาแล้ว ย่อมเป็นความสำเร็จที่น่าภูมิใจอย่างยิ่ง ยิ่งถ้าหากใครได้เชยชมกับผลของการคว้าชัยชนะ ย่อมที่จะเข้าใจเลยว่า ทำไมผู้คนโดยมาก จึงพากันเกาะติดรับชมกีฬาแต่ละแบบ
 
อย่างน้อย การแข่งขันในทุก ๆ รอบ ย่อมเป็นการโชว์ฝีมืออย่างเต็มเปี่ยม เมื่อมีการแข่งขันในแต่ละรอบ แต่เพื่อนักกีฬา พวกเขาจำต้องใช้แรงกำลังและแรงใจ เพื่อต่อสู้ไปในวันข้างหน้า เพียงแต่นักกีฬาบางกลุ่มอาจมีการฝึกซ้อมด้วยเทคนิคพร้อมทั้งวิธีการต่าง ๆ ที่ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ พร้อมทั้งจำเป็นจะต้องเก็บตัวเป็นระยะเวลานาน พร้อมทั้งมีการฝึกหัดที่ดูเข้มงวด