อุปสรรคและผลแพ้ชนะ คือความคาดหมายภายในการสร้างผลบอลทุกรอบการประลอง

ทุกสิ่งไม่อาจจะกำหนดออกมาได้อย่างชัดเจน เพียงแต่จะต้องมีการพิสูจน์ออกมาเพียงแค่นั้น อย่างในการประลองฟุตบอลทุกนัด ต่อให้ไม่ว่าจะแพ้หรือว่าชนะ คนไทยก็ยังคงมุ่งหวังว่าสักวันนักกีฬาฟุตบอลไทย จะได้ก้าวหน้าพร้อมกับขึ้นแท่นในระดับหนึ่ง การไต่เต้าถือได้ว่าเป็นเรื่องดีที่นักกีฬาฟุตบอลไทยมุ่งหวัง เพราะผลลัพธ์ที่ได้มานั้น เป็นผลลัพธ์ที่ทำเอาคนไทยทั่วประเทศ ภาคภูมิใจอย่างไม่มีวันสิ้นสุด

 
เกมส์ก็คือเกมส์ เพียงแต่เกมส์การแข่งขันจะต้องใช้ใจของนักกีฬาเป็นเดิมพัน ความเอาจริงเอาจังต่อเกมส์การแข่งขันย่อมมีผล พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้เองที่มีผลกระทบให้ ต่อให้ไม่ใช่คนที่ชอบกีฬาฟุตบอลโดยตรง แต่ถ้าหากว่ารับรู้ว่าไทยกำลังจะต้องได้ชิงความชนะ ผ่านการประลองฟุตบอลทุกประเภท คนไทยหากจะทำการเกาะติดฟุตบอลไทย ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเย็นแต่อย่างใด เพราะฟุตบอลไทยต่างก็มีโปรแกรมบอล เพื่อที่จะเข้าชิงชัยตามตารางฟุตบอลที่ถูกกำหนดเอาไว้ และไม่ว่าจะเป็นการประลองในนัดไหน นักกีฬาฟุตบอลของไทยก็ยังคงเต็มที่ ก็เพราะว่าทุก ๆ สนามการชิงชัย นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดี ที่พวกเขาจะได้รับใช้ชาติ และด้วยเหตุนี้ คนไทยส่วนมากจึงพยายามร่วมลุ้นเชียร์ผลบอลไทย ในการประลองทุก ๆ รอบโดยตรง พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลหญิงหรือชาย คนไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงร่วมลุ้นร่วมเชียร์อย่างมีความหวัง เพราะทุก ๆ รอบการประลอง ไทยได้พยายามนำเสนอฝีไม้ลายมือให้ต่างประเทศได้ประจักร ว่าคนไทยเองก็ไม่ได้ด้อยทางด้านการประลองกีฬาฟุตบอลแต่อย่างใด
 
ผลบอล
ผลบอลบางครั้งความใฝ่ฝันของนักกีฬาอาจต้องทำให้นักกีฬาเจออุปสรรค โดยการเดินทางเพื่อค้นหาประสบการณ์ผ่านบ้านผ่านเมือง นักกีฬาของไทยคงต้องเผชิญกับการปรับเปลี่ยนอุณหภูมิ หรือแม้กระทั่งสภาพอากาศภายในพื้นที่ที่แตกต่างไม่ทัน เป็นเหตุให้สภาพร่างกายอาจไม่สมบูรณ์เท่ากับการฝึกซ้อม ตลอดจนกระทั่งอยู่ในช่วงของการเก็บตัวที่เมืองไทย แต่ถึงเช่นใดนักกีฬาของไทยก็ยังคงสู้ สำหรับสร้างคะแนนผ่านผลบอลที่น่าพอใจจนน่าจดจำ