ความสำเร็จของนักวิเคราะห์บอล ไม่ได้พึ่งพาอาศัยข่าวสารอย่างเดียว

ใครก็ตาม ก็มองว่าการวิเคราะห์บอลให้ถูกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สำหรับนักวิเคราะห์บอลแล้วนั้น กลับมีข้อคิดเห็นที่ว่า การวิเคราะห์บอลได้อย่างง่ายดาย มักจะมีขึ้นกับเหล่านักวิเคราะห์บอลมือโปร ซึ่งพวกเขาพยายามที่จะศึกษา พร้อมกับการวิเคราะห์ผลบอลที่ได้ผลสรุปที่ชัดเจน เพื่อที่จะหวังผลลัพธ์ในระยะยาวด้วยเหมือนกัน พร้อมกับด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้กลุ่มนักวิเคราะห์บอล พยายามดันตัวเองไปให้ถึงจุดสุดยอด

 

ฝีไม้ลายมือของพวกนักวิเคราะห์บอล แน่นอนพวกเขาจะต้องมีความรู้ ที่ค่อนข้างปนมากับฝีไม้ลายมือ พร้อมกับนักวิเคราะห์บอลส่วนมากเอง ก็ถูกเห็นว่าเป็นนักเกาะติดกีฬาฟุตบอล พร้อมกับดูเหมือนการเกาะติดของพวกเขา จะสามารถทำได้อย่างตัวยงมากกว่าคนอื่น ๆ และสำหรับนักล่าข่าวเกี่ยวกับกีฬาบอลทุกแขนง ย่อมกลายเป็นผู้ล่าที่มีความชำนาญอย่างสูงสุด ต่อให้เป็นข่าวในรูปแบบไหนก็ตาม หากขึ้นชื่อว่าเป็นข้อมูลเกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอล พวกเขาย่อมได้ข่าวมาอย่างง่าย ๆ พร้อมกับข้อมูลของพวกเขาก็ย่อมที่จะมีมากกว่าคนอื่น ๆ เป็นเพราะว่าความรู้ความชำนาญในการวิเคราะห์บอลแบบชี้เฉพาะ จนกระทั่งทำให้เขากลายเป็นคนมีความรู้เกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอล จนแฟน ๆ คอบอลส่วนมากต้องคอยเกาะติดข้อมูลเด็ด ๆ จากพวกเขาด้วย อีกทั้งพวกเขายังคงรับรู้เรื่องราวของนักกีฬาฟุตบอล ตลอดจนกระทั่งทีมบอลที่มีชื่อเสียง พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองมาเป็นระยะเวลานาน การเกาะติดในแต่ละครั้งจึงมีผล ต่อการวิเคราะห์บอลของนักวิเคราะห์ทุกท่านเป็นสำคัญ

 

พร้อมกับถ้าหากทางด้านนักวิเคราะห์บอล กลับมิได้เอาผลสำเร็จมาหวังไว้กับการอาศัยข้อมูลเพียงแค่นั้น แต่เขากลับใช้ความรู้และความเข้าใจที่ถึงแก่นแท้ของกีฬาแบบนี้ พวกเขาอาจทำได้ด้วยดี พร้อมกับเป็นข้อมูลที่ผู้เกาะติดคนอื่น ๆ กลับไม่ค้นพบจากการติดตามการแข่งขันในทุก ๆ รอบ ซึ่งถ้าหากนักวิเคราะห์บอลมีความรู้พร้อมกับชำนาญการเกี่ยวกับเรื่องบอลจริง ก็นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก ที่พวกเขาจะสามารถทำการวิเคราะห์ผลบอลได้อย่างแม่นยำ