ความคาดหวังภายในการร่วมลุ้นร่วมเชียร์ ในระหว่างเกมส์การแข่งขันของฟุตบอลไทย

ผลแพ้ชนะของฟุตบอลไทยภายในแต่ละครั้ง คงจะทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง รู้สึกยินดี หรือแม้กระทั่งเฉย ๆ ก็เพราะว่าผลในครั้งนั้นก็ยังคงยืนกลางที่จะเสมอกัน พร้อมกับนี่ก็คือเสน่ห์ของการชิงชัยในครั้งนั้น ที่ดูเหมือนว่ายิ่งจะสร้างความตื่นเต้น ให้กับแฟน ๆ คอบอลเสียส่วนมาก เป็นก็เพราะว่าแฟน ๆ ส่วนมาก มุ่งหวังไปกับการคาดคะเน ตลอดจนกระทั่งได้ทำการวิเคราะห์ผลฟุตบอลเอาไว้แล้ว พร้อมกับทำการเกาะติดในระยะเวลาการชิงชัย เพื่อลุ้นผลบอลอีกครั้ง

 
ฟุตบอลไทย
จุดโดดเด่นของการชิงชัย ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ที่น่าระทึกใจ เร้าใจ เป็นเพราะการแข่งขันที่ดุเดือดจำนวนมาก จะเป็นการชิงชัยที่แฟน ๆ ต่างก็มุ่งหวังพร้อมกับตั้งใจ ว่าจะติดตามและได้ดูผลการประลองฟุตบอล เนื่องจากทุก ๆ ครั้งที่มีการชิงชัยฟุตบอลที่ดูจะดุดัน ยิ่งถ้าหากทีมฟุตบอลทีมไหน ได้ทำการฟาดแข้งสำหรับต้องการคว้าชัยภายในครั้งนี้ และแม้ว่าหลายต่อหลายครั้ง กับการแข่งขันฟุตบอลไทยที่ดูจะดุดัน จนกระทั่งส่งผลให้นักกีฬาส่วนใหญ่ ต้องทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ เอาแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ส่วนทางด้านแฟน ๆ ที่ลุ้นพร้อมกับเชียร์ไปพร้อม ๆ กัน ก็ยังคงจะตั้งใจไปกับการไล่ตาม และพากันทุ่มเทเพื่อจะส่งแรงใจไปให้ถึงนักกีฬาฟุตบอลโดยตรง ทีมนักฟุตบอลทีมนั้น ๆ ก็จะได้วาดไม้ตายบนสนามกีฬาเป็นจำนวนมาก โดยฝีไม้ลายมือที่ถูกเก็บเป็นความลับ จนกระทั่งถึงขั้นเรียกว่าเป็นไม้ตาย จะถูกนำมาออกมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ
 
ความคาดหวังผ่านการร่วมลุ้นพร้อมทั้งร่วมเชียร์ ทำเอาบางจุดส่งผลให้แฟน ๆ ต้องอึ้งและทึ่ง ก็เพราะว่าได้พบเห็นฝีไม้ลายมือของนักกีฬาบอลไทยแต่ละคน ที่กำลัฟาดแข้งกันอยู่บนสนาม ที่ต่างก็พยายามจะงัดฝีไม้ลายมือของตัวเอง ออกมาช่วยทีมของตนให้สร้างผลบอลหลายต่อหลายครั้ง ความมุ่งมุ่นและปรารถนาของนักกีฬา ค่อนข้างประสบผลสำเร็จอยู่เสมอ ถ้านักกีฬายังคงมีความพร้อมเพรียง และช่วยกันฝ่าฝันมรสุมต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง