ความมีน้ำใจนักกีฬา สร้างจุดโดดเด่นให้กับเหล่านักกีฬาฟุตบอลไทย

สถานการณ์ของนักกีฬาไทย ที่มอบความมีน้ำใจนักกีฬา ให้กับกลุ่มนักกีฬาประเทศอื่น ๆ ส่งผลทำให้เหล่าผู้คนทั้งไทยและต่างประเทศ กลับให้คำชมเชยนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ว่ามีนิสัยดี น้ำใจงาม และมีน้ำใจนักกีฬา เล่นเกมส์ตามกฎ กติกา สม่ำเสมอ จนน่าชื่นชมและยกย่อง

 

เพราะว่าทุก ๆ การแข่งขัน ทางด้านนักกีฬาทีมฟุตบอลไทย  ยังคงจะพยายามเน้นที่จะเล่นอยู่ในกฎ กติกา ต่อให้เกิดเหตุที่ต้องเจ็บเนื้อต้องตัว แต่นักกีฬาทีมฟุตบอลไทย ก็ยังคงจะรู้ที่จะระงับอารมณ์ ต่อให้พลาดและเจ็บหนักขนาดใด นั่นก็คือการแข่งขันกีฬา มิใช่การแข่งขันชกมวยภายในสนามกีฬา เพราะฉะนั้นการมีน้ำใจนักกีฬาด้านในสนามการแข่งขัน สำหรับนักกีฬาฟุตบอลไทยแล้วนั้น ถือได้ว่ามีอยู่ให้เห็นกันอยู่ทุกช่วงขณะของเกมส์การแข่งขันแต่ละเกมส์ ซึ่งนักกีฬาของไทยย่อมที่จะถูกสอนสั่งให้เป็นคนดี มีน้ำใจงาม ตลอดจนกระทั่งรู้หลักในการควบคุมอารมณ์ ไม่หงุดหงิด ไม่ชักหน้า และไม่โวยวายผู้แข่งขันในสนามกีฬา และล่าสุดในการแข่งขันฟุตบอลเพื่อเข้ารอบชิงแชมป์ นับได้ว่ามีให้เห็นตัวอย่าง ที่ทำให้ชาวไทยส่วนใหญ่แสนจะอดกั้น แต่เพื่อนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยแล้ว ถึงแม้ตัวเองจะประสบกับสถานการณ์นี้แบบเต็ม ๆ ถึงขนาดเท้าผู้แข่งขันทีมฝั่งตรงข้ามเตะเข้าโดนหัวเต็ม ๆ ทำให้เขามีลักษณะบาดเจ็บอย่างเต็มแรง

 

นักกีฬาฟุตบอลไทยยังคงพยายามยืนขึ้นเพื่อเล่นต่อ โดยที่นักกีฬาไทยก็ยังคงรู้จักให้อภัย อีกทั้งไม่แสดงความรู้สึกเกรี้ยวกราดแต่เช่นใด เพราะถือได้ว่าผู้กระทำคงมิได้ตั้งใจ และเป็นการพลาดในขณะกำลังแข่งขันโดยตรง และบางกรณีที่นักกีฬาของไทยพลาด โดนฝ่ายตรงข้ามเจ็บจนล้ม นักกีฬาไทยก็ยังคงวิ่งเข้าไปช่วยประคับประคองเป็นอย่างดีเลยทีเดียว