ความมานะของนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้พละกำลังมาจากเสียงสนับสนุนของชาวไทย

ด้วยแหล่งเกิดของพลังพร้อมทั้งกำลังใจที่ท่วมท้นของนักกีฬาฟุตบอลไทย ย่อมได้มาจากเหล่าชาวไทยที่ติดตามเชียร์ พร้อมกับต่อให้ชนะร้อยครั้ง แต่ว่ากลับไม่มีใครไล่ตามและให้แรงใจในการรับชม นักกีฬาฟุตบอลไทยก็คงเหนื่อยล้า พร้อมทั้งย่อท้ออย่างแน่นอน หากคนไทยไม่แลเหลียวพร้อมกับไล่ตามเชียร์ชาวไทยด้วยกันเอง

 
ฟุตบอล
วิถีทางของนักกีฬาฟุตบอล แม้ว่าบางทีมจะดูออกได้ยาก แต่ทว่าสำหรับทีมฟุตบอลไทย ยังคงอาจจะสร้างสถิติได้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งทำให้เห็นภาพอนาคต ของทีมฟุตบอลไทยที่เป็นได้ พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้จึงทำเอาคนไทยพยายามที่จะไล่ตาม และลุ้นระทึก ว่าระดับความมีชื่อเสียงบวกกับฝีมือ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่อาจบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เช่นกัน เป็นเพราะฟุตบอลไทยในยุคปัจจุบัน นับได้ว่ามาไกลในระดับที่หนึ่งของอาเซียน ตอนนี้ความคาดหวังทุกความคาดหวัง ได้เดินทางมาถึงจุดประสงค์ที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่ทำเอาคนไทยต่างก็เกิดความซาบซึ้งไม่ใช่น้อย แม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยใครต่อใคร จะมิได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าชัยชนะครั้งใดครั้งหนึ่ง แต่สำหรับผู้ติดตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงปรารถนาที่จะเห็นนักกีฬาฟุตบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าความสำเร็จในทุก ๆ เกมส์เช่นกัน แม้จะเป็นความคาดหมายที่ดูมากโข แต่ชาวไทยก็เชื่อว่านักกีฬาฟุตบอลไทยจะสามารถทำได้ และต้องทำได้จริง
 
ความสำคัญของผู้คนที่คอยไล่ตาม พร้อมกับคอยเชียร์อยู่ตลอดเวลานั้น กลับเป็นแรงแห่งความเชื่อถือที่แรงกล้า จนมีผลกระทบให้นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังอาจจะพยายาม ที่จะทำให้เสียงเชียร์กลายเป็นเสียงเฮลั่นในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการตอบสนองการให้กำลังใจ เนื่องจากทุก ๆ แรงใจจะทำเอาพวกเขาแข็งแกร่งพร้อมกับมีพลังอยู่เสมอ การเป็นอันดับแรกเป็นสิ่งที่มิได้มาได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่านต่างก็รับรู้กันดี แต่เนื่องจากในตอนนี้ ความที่ว่าไม่ได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ในมือของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน