การวิเคราะห์ฟุตบอลอย่างเอาจริงเอาจัง เพื่อที่จะหวังผลในโอกาสหน้า

นักล่าข่าวเกี่ยวกับกีฬาบอลทุกแขนง ย่อมกลับเป็นผู้ล่าที่มีความชำนาญอย่างสูงสุด ต่อให้เป็นข้อมูลในรูปแบบใดก็ตาม หากได้ชื่อว่าเป็นข้อมูลเกี่ยวข้องกีฬาฟุตบอล พวกเขาย่อมได้ข้อมูลมาอย่างง่ายๆ พร้อมทั้งข้อมูลของพวกเขาก็ย่อมที่จะมีมากกว่าคนอื่น ๆ เป็นเพราะความรู้ความชำนาญภายในการวิเคราะห์บอลแบบเจาะจง จนกระทั่งทำให้เขากลับเป็นคนมีความรู้เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล จนแฟน ๆ คอบอลส่วนใหญ่ต้องคอยติดตามข้อมูลเด็ด ๆ จากพวกเขาด้วย

 
นักวิเคราะห์บอลจำนวนมาก ถูกเห็นว่าเป็นนักไล่ตามกีฬาฟุตบอลอย่างตัวยงมากกว่าคนอื่น ๆ อีกทั้งพวกเขายังคงรับทราบเรื่องราวของนักกีฬาฟุตบอล ตลอดจนกระทั่งทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียง และสร้างชื่อให้กับตนเองมาเป็นช่วงเวลานาน การติดตามในแต่ละคราวจึงมีผล ต่อการวิเคราะห์บอลของนักพิจารณาทุกคนเป็นสำคัญ เนื่องจากนักวิเคราะห์บอลไม่ได้เล็งที่จะอาศัยข้อมูลเพียงเท่านั้น ความรู้พร้อมกับความเข้าใจที่ถึงแก่นแท้ของกีฬาชนิดนี้ พวกเขาสามารถทำได้ด้วยดี พร้อมทั้งเป็นข้อมูลที่ผู้ติดตามคนอื่น ๆ กลับไม่ค้นพบจากการไล่ตามการแข่งขันในทุก ๆ รอบ ซึ่งถ้าหากนักวิเคราะห์บอลมีความรู้และชำนาญการเกี่ยวข้องวิเคราะห์บอลเรื่องฟุตบอลจริง ก็นับได้ว่ามิใช่เรื่องยาก ที่พวกเขาจะอาจทำการวิเคราะห์ผลบอลได้อย่างถูกต้อง
 
การวิเคราะห์บอลได้อย่างง่ายๆ มักจะมีขึ้นกับเหล่านักวิเคราะห์บอลผู้ชำนาญ ซึ่งเขาทั้งหลายพยายามที่จะศึกษา กับการวิเคราะห์ผลบอลที่ได้ผลที่ชัดเจน เพื่อจะหวังผลลัพธ์ในระยะยาวด้วยเหมือนกัน และด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำเอากลุ่มนักวิเคราะห์บอล พยายามดันตนเองไปให้ถึงจุดสุดยอด