การประกาศแต้มฟุตบอล ออกมาในรูปแบบของผลฟุตบอลสด

ด้วยรูปร่างของคะแนน ผ่านเกมส์การประลอง ที่ถูกสื่อออกมาในรูปแบบของผลบอลสด ผลบอลล่าสุด ผลบอลเมื่อคืน ทุกผลบอลย่อมเป็นผลที่ถูกอัพเดทแบบรายวัน หากมีการประลองในวันไหน รอบไหนบ้าง แฟน ๆ คอฟุตบอลก็คงจะเกาะติดและพอทราบกันบ้างแล้ว แต่เพื่อใครที่ไม่สามารถเกาะติดได้ แต่ทุกคนก็ยังสามารถติดตามรับฟังผลฟุตบอลในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน

 
ผลบอล
ยิ่งถ้าหากว่าเป็นการสื่อสารภายในแบบอย่างของการประกาศผล ผ่าน ผลบอลสด ด้วยแล้ว ก็จะถูกเห็นว่าเป็นผลบอลรอบล่าสุดที่มีการแข่งขัน และจบลงตรงที่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้รับชัยชนะไป ผลบอลสด นับได้ว่าเป็นผลฟุตบอลล่าสุดที่ถูกอัพเดท ผ่านการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ ที่ใคร ๆ ต่างก็มุ่งหวังพร้อมทั้งมุ่งหมาย ว่าผู้ที่ได้รับชัยชนะล่าสุดนี้ จะเป็นหนึ่งในทีมดวงใจ ที่พวกเขาได้รอคอยพร้อมกับพากันไล่ตามผลบอลสดกันอย่างคับคั่ง แต่ถ้าว่าแล้วผลบอลสดที่ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าจะเป็นการป่าวประกาศผ่านเว็บไซต์มากมาย ที่เกี่ยวข้อง หรือว่าแม้กระทั่งสื่ออื่น ๆ ที่ถูกมุ่งเสนอกันอย่างคับคั่ง กลับตกเป็นประเด็นสำคัญ ที่ทำให้คนไทยส่วนใหญ่เกิดการไล่ตาม มิใช่แค่เพียงความสนใจว่าใครจะเป็นผู้แพ้หรือผู้ชนะ แต่ข้อมูลภายในส่วนของผลการประลอง ก็ถือได้ว่าเป็นข้อมูลเด็ด ๆ และเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างมาก การร่วมลุ้นแห่งการคว้าความสำเร็จ ไม่ได้จบลงตรงที่ใครๆ ก็สามารถรับรู้ได้ ว่าใครคือผู้แพ้และใครเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง
 
ก็เพราะว่านอกจากจะมีผู้ติดตามโดยทั่วไปแล้ว ก็ยังคงมีกลุ่มคน ที่ได้ทำการวิเคราะห์บอล หรือว่าต้องการข้อมูลมากมาย เพื่อที่จะนำไปสู่ความรู้ความสามารถ เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลที่ตัวเองสนใจอย่างมาก