นักกีฬาฟุตบอลไทยวันนี้ จำเป็นจะต้องมีการฝึกซ้อมพร้อมทั้งเก็บตัวอย่างเต็มที่

เมื่อหลากหลายสาเหตุ กลับเป็นข้อสำคัญที่ทางด้านโค้ช จำเป็นต้องมีช่วงเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นมา เพื่อจะให้นักกีฬาทีมฟุตบอลไทยวันนี้  ได้เก็บเนื้อเก็บตัวกันอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งพร้อมที่จะสู้ศึกแข่งขันในครั้งต่อ ๆ ไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 
ฟุตบอลไทย
ผลปรากฏว่า ทุก ๆ ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ต่อให้นักกีฬามีฝีไม้ลายมือดี เก่งฉกาจขนาดใด แต่นักกีฬาฟุตบอลไทยทุกคน จำเป็นจะต้องมีช่วงเวลาในการเก็บเนื้อเก็บตัว เพื่อเตรียมฝึกซ้อมและเกิดความพร้อมในการแข่งขันรอบต่อไป ซึ่งทางด้านโค้ชคนเก่งของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ก็ยังคงพยายามหาทางออกให้กับทีม ไม่ว่าจะเป็นเชิงรุกหรือว่าเชิงรับ ตลอดจนมีการวางแผนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะนำทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ไปให้ถึงฝันอันสูงสุดภายในเร็ววัน เพราะเช่นนั้น นักกีฬาฟุตบอลไทยวันนี้ทุกคน ได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถ เกมส์ต่อเกมส์ในทุกรอบการแข่งขัน จำเป็นต้องใช้พลังและกำลังกาย ผนวกกับกำลังใจ ที่นักกีฬาทุกคนมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมออกมาใช้ และเมื่อผ่านพ้นเกมส์นี้ไป ในทุก ๆ เกมส์การประลองย่อมทำให้นักกีฬาทุกคนเกิดความเหนื่อยล้า และต้องการช่วงเวลาในการพักผ่อนเป็นพิเศษ เพราะเช่นนั้น ทางด้านโค้ชจำเป็นจะต้องหาสถานที่พักและเก็บตัว เพื่อนักกีฬาทุกคนได้พักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่ และเตรียมตัวลงซ้อมในรูปแบบต่าง ๆ ในช่วงเวลาที่ได้มีการวางแผนและกำหนดเอาไว้
 
จุดหมายที่ถูกตั้งเป้าเอาไว้ จำเป็นจะต้องเป็นไปตามแผนพร้อมทั้งเป้าหมาย เพราะถ้าหากไม่เป็นไปตามที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ หากถึงระยะเวลาในการลงแข่งขันรอบต่อไป นักกีฬาทุกท่านก็จะไม่มีความพร้อมแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น การเก็บตัวพร้อมทั้งการฝึกซ้อม จึงเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก