ดวลชะตากรรม ผ่านการชิงชัยตามตารางฟุตบอลที่ถูกกำหนด

เมื่อทุก ๆ จุดหมายมีเอาไว้พุ่งชน ทุกทีมบอลจึงต้องพยายามนำความสำเร็จมาให้ได้สูงสุด เพื่อจะประกาศชัยชนะตามเส้นทางของตารางฟุตบอล ที่ถูกระบุขึ้นมาอย่างชัดเจน

 

ตัวกำหนดกลับเป็นช่วงเวลาในการแข่งขัน ในทุก ๆ รอบของเกมส์การแข่งขัน ซึ่งเมื่อนัดการแข่งขันหนึ่งได้จบลง แฟน ๆ คอบอลก็ยังคงไม่เลิกที่จะไล่ตาม เพราะถึงยังไง กีฬาฟุตบอลก็เป็นกีฬาที่ยืดช้านาน และมีการแข่งขันในแต่ละนัดอย่างต่อเนื่อง จนมีการจัดตารางฟุตบอลขึ้นมาอย่างชัดเจน ส่งผลทำให้นักกีฬาฟุตบอลส่วนใหญ่ จะต้องมีการเตรียมพร้อมพร้อมกับทำการฝึกซ้อมอย่างเป็นประจำ จนกระทั่งทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กับครอบครัวเสียเท่าไหร่นัก ด้วยสาเหตุนี้จึงมีการจำกัดในเรื่องของการอายุของผู้แข่งขันแต่ละคน นักกีฬาบอลส่วนใหญ่ อาจต้องใช้ไม้เด็ดพร้อมกับลีลาการเล่นที่ต่างกัน ซึ่งนักกีฬาเองก็ยังคงต้องเสียเหงื่อพร้อมกับเสียกำลังไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทุก ๆ วินาทีแห่งการลุ้นระทึก คนดูหรือว่าคนเชียร์ก็อาจเกิดความสนุกสนาน แต่เพื่อนักกีฬาแล้ว ยกเว้นพวกเขาจะรู้สึกเพลิดเพลินพร้อมกับสนุกสนาน แต่ในโลกของความเป็นจริง เขาทั้งหลายจะต้องใช้ใจพร้อมกับพละกำลังมหาศาล เพื่อต่อสู้พร้อมกับทำการแข่งขันอย่างเอาจริงเอาจัง เพื่อที่จะได้ชัยชนะมาครอง และนี่ก็คือเป็นเหตุให้นักกีฬาจำเป็นจะต้องมีเวลาเก็บตัว รักษาตัว พร้อมกับเวลาในการซ้อมแบบนอกรอบอย่างเป็นหลักเกณฑ์

 

พร้อมกับที่แน่นอนคือ ทุก ๆ ครั้งในการแข่งขันฟุตบอล ที่มีการจัดตารางฟุตบอลออกมาอย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งจะเป็นการประกาศแบบเป็นทางการ ว่านัดต่อไปทีมฟุตบอลทีมใดที่จะต้องฝาดแข้งกันอย่างเอาจริงเอาจัง