ชาวไทยหากจะทำการติดตามฟุตบอลไทย ก็ถือได้ว่ามิใช่เรื่องยากเย็นแต่อย่างไร ก็เพราะว่าฟุตบอลไทยต่างก็มีโปรแกรมบอล เพื่อเข้าชิงชัยตามตารางฟุตบอลที่ถูกระบุเอาไว้ พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในนัดไหน นักกีฬาฟุตบอลของไทยก็ยังคงเต็มที่ ก็เพราะว่าทุก ๆ สนามการชิงชัย นับได้ว่าเป็นโอกาสอันดี ที่เขาทั้งหลายจะได้รับใช้ชาติ พร้อมทั้งด้วยเหตุนี้ คนไทยจำนวนมากจึงพยายามร่วมลุ้นสนับสนุนผลบอลไทย ในการแข่งขันทุก ๆ รอบโดยตรง

 
ผลบอล
ต่อให้ไม่ใช่คนที่ติดอกติดใจกีฬาฟุตบอลโดยตรง แต่ถ้าหากรับรู้ว่าไทยกำลังจะต้องได้ชิงชัยชนะ ผ่านการประลองฟุตบอลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบอลหญิงหรือชาย คนไทยส่วนมากก็ยังคงร่วมลุ้นร่วมเชียร์อย่างมีความหวัง เนื่องจากทุก ๆ รอบการประลอง ไทยได้พยายามนำเสนอฝีไม้ลายมือให้ต่างประเทศได้ประจักร ว่าคนไทยเองก็ไม่ได้ด้อยทางด้านการชิงชัยกีฬาฟุตบอลแต่อย่างใด เพียงแต่ในบางครั้ง นักกีฬาของไทยคงต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ หรือแม้กระทั่งสภาพภูมิอากาศข้างในพื้นที่ที่แตกต่างไม่ทัน ทำให้สภาพร่างกายอาจจะไม่สมบูรณ์เท่ากับการฝึกซ้อม ตลอดจนอยู่ในช่วงของการเก็บตัวที่เมืองไทย แต่ถึงอย่างไรนักกีฬาของไทยก็ยังคงสู้ เพื่อที่จะสร้างคะแนนผ่านผลบอลที่น่าพึงพอใจจนน่าจดจำ
 
ไม่ว่าจะแพ้หรือว่าชนะ ชาวไทยก็ยังคงมุ่งหวังว่าสักวันนักกีฬาบอลไทย จะได้ก้าวหน้าและขึ้นแท่นในระดับหนึ่ง การไต่เต้าถือได้ว่าเป็นเรื่องดีที่นักกีฬาบอลไทยมุ่งหวัง เพราะผลสรุปที่ได้มานั้น เป็นผลลัพธ์ที่ทำให้คนไทยทั่วประเทศ ภูมิใจอย่างไม่มีวันสิ้นสุด