ข่าวฟุตบอล ข่าวประเภทหนึ่งที่ได้รับความเอาใจใส่จากคนไทยจำนวนมาก

ข่าวบอล ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ถูกจับตาจ้องดูอย่างมากที่สุด พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นข่าวกีฬาในระยะเวลาไหน ก็จะต้องมีไฮไลท์ฟุตบอล หรือข่าวบอลสอดแทรกเข้ามาให้ติดตาม และด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้วงการฟุตบอล ยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลชนิดไหน รอบไหน ก็มักได้รับการผลักดัน และมีข่าวสารออกมาให้แฟน ๆ ได้ไล่ตามรับชมกันโดยตลอด

 
ข่าวบอล
เพราะฉะนั้น กีฬาฟุตบอล จึงนับได้ว่าเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มาไกลเกินคาดการณ์ ทุกวันนี้ถึงแม้ว่าไทยจะยังคงย่างก้าวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะเนื่องจากวงการกีฬาฟุตบอลระดับโลก ยังอาจจะเป็นโลกใบใหม่ที่ดูเหมือนจะน่ากลัวในระดับปานกลาง ถ้าหากคนไทยมีความแน่ใจ ตลอดจนกระทั่งทุ่มเทให้ฝึกฝนกันอย่างไม่ขาดสาย รับรองเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ใด หรือเคล็ดลับแบบไหน ก็อาจจะที่จะฝาดฟันกับทีมฟุตบอลต่างชาติในระดับโลกได้เช่นเดียวกัน และแม้ว่าทีมฟุตบอลไทยจะยังคงก้าวไปไม่ถึงในระดับนั้น แต่สำหรับระดับความสามารถของนักกีฬาฟุตบอลไทยในช่วงปัจจุบัน ก็ถือได้ว่ามาไกลเกินคาดแล้ว และด้วยเหตุผลนี้เอง ที่ทำให้คนไทยจำนวนมาก ยังคงใฝ่ฝันที่จะติดตามกีฬาฟุตบอลให้ได้ดั่งมุ่งหวัง เพื่อที่วันใดวันหนึ่งจะได้ติดตามทีมฟุตบอลไทย กับการได้คว้าชัยใหม่หนึ่งโดยตรง
 
ข่าวบอลส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาเสนอ จึงเป็นข่าวชนิดหนึ่งที่มีผู้คนสนใจ ตลอดจนติดตามกันเป็นจำนวนมาก ก็เพราะว่าคนไทยมีลุ้นไปกับการติดตาม และคอยเชียร์นักกีฬาทีมบอลไทยภายในอนาคต เมื่อพวกเขาอาจจะฟาดแข้งได้อย่างไม่ขาดสาย พร้อมกับมีโอกาสคว้าความสำเร็จได้มากเพิ่มขึ้นนั่นเอง