ผลเสียที่อาจจะมีขึ้นกับแฟน ๆ คอฟุตบอล หากเกาะติดดูผลบอลเมื่อคืนอย่างไม่มีวินัย

ความโชคดีที่มาพร้อมกับทักษะ ก่อให้เกิดผู้ที่ได้รับชัยชนะ ไปกับผลบอลเมื่อคืน อาจส่งผลเสียให้กับชีวิตของนักติดตามกีฬาฟุตบอลหรือไม่นั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่ตัวของทุกคน เพราะถึงยังไงความชื่นชอบก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพียงแต่จะผิดก็ต่อเมื่อ คุณใส่ใจในระยะเวลาที่ผิดหรือไม่ถูกต้องต่างหาก

 
ผลบอล
ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้เป็นเพราะว่า การใส่ใจไปกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่คุณชื่นชอบ นับได้ว่ามิใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด อย่างกับในทุก ๆ เสี้ยววินาที นักเชียร์หรือว่านักดูบอล มักจะต้องเอาใจใส่ไปกับการลุ้นระทึก ว่ากีฬาฟุตบอลในคืนนี้ ทีมบอลทีมไหน ที่จะได้เป็นผู้ชัยชนะ พร้อมกับได้เดินทางเข้าสู่รอบชิงในรอบต่อ ๆ ไป การชิงชัยที่ดูดุเดือด ส่งผลทำให้คนดูเกิดอาการตึงเครียดไม่แพ้กัน เปรียบเหมือนตนเอง เป็นหนึ่งภายในกองทัพนักฝาดแข้ง ที่กำลังแข่งขันกันอย่างเต็มกำลัง แต่สุดท้ายผลแพ้หรือผลชนะที่ออกมานั้น ก็เป็นเพียงแค่ผลบอลเมื่อคืนที่คุณได้ไล่ตาม และคุณก็ยังคงต้องเชียร์ทีมบอลที่คุณชื่นชอบภายในรอบต่อ ๆ ไป แต่ทว่าอย่างน้อยในระหว่างที่ท่านได้เอาใจใส่ไปกับมันอย่างเต็มที่ ท่านจะต้องแน่ใจด้วยว่า ครั้งนั้นไม่ได้ส่งผลร้ายต่อคุณแต่อย่างใด เพราะในทุก ๆ ช่วงที่ท่านได้ทำการเกาะติดดูกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็นชีวิตส่วนตัว คนในครอบครัว หรือว่าการทำงาน จะต้องมีการปรับเปลี่ยน หรือท่านเองได้ทำภาระหน้าที่ที่สำคัญทั้งหมดแล้ว
 
เพราะเช่นนั้น  ทุก ๆ การไล่ตามดูผลบอลเมื่อคืน หรือผลบอลในทุก ๆ รอบ จะต้องไม่กระทบกับงานที่ท่านทำ หรือทำเอาชีวิตของท่านต้องสั่นคลอน ก็เพราะว่าความชื่นชอบผลบอลเมื่อคืนเป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างผลประโยชน์ มิได้สร้างผลเสียหรือก่อให้เกิดความหายนะแต่อย่างใด