จุดดีของบางท่านก็คือยังคงฮึดสู้ไม่ใช่น้อย และไม่ค่อยเสียใจเท่าไหร่นัก และมักกล่าวหากันว่า ผลบอลในตอนนั้นเหมือนเป็นเพชฌฆาตตัดคอเขาทั้งหลายให้ล่วงลงสู่พื้นดิน พร้อมกับน้อยคนนักที่ไม่ได้ลงทุนลงแรงไปมาก ก็เหมือนแก้เชือกแล้วหนีรอดไปได้ อย่างน้อยก็ยังคงมีชีวิตอยู่ เพื่อที่จะต่อสู้และหาเคล็ดดี ๆ มาทำการวิเคราะห์ผลบอลต่อไปนั่นเอง

 
ผลบอล
การคิดแบบมีทีเด็ดมักเป็นหลักการคิด พร้อมทั้งการวิเคราะห์ผลบอลภายในแต่ละคู่ ซึ่งเทคนิคต่าง ๆ ที่มีความต่างกันออกไปนั้น ย่อมส่งผลให้คอฟุตบอลแต่ละคน ต้องนั่งลุ้นตัวโก่ง ว่าใครจะเปรียบเสมือนได้ถ้วยทองไปกับทีมฟุตบอลนั้น ๆ ด้วย ซึ่งคอฟุตบอลทั้งหลากแหล่ คงไม่ทิ้งทวนที่จะทำการเสี่ยงโชคและทำการวิเคราะห์ผลบอลอย่างแน่นอน ในเมื่อมีโอกาส คอฟุตบอลหลากหลายคน จึงพยายามที่จะโชว์ความสามารถและแสดงความสามารถทางด้านการวิเคราะห์ผลบอลออกมาให้เห็นกันอย่างจะ ๆ แต่การวิเคราะห์ผลบอลของแต่ละคนนั้น ย่อมที่จะมีกระบวนการคิดและการทำที่แตกต่างกันออกไป เปรียบเสมือนเป็นทีเด็ดที่คอบอลส่วนมาก มักจะพัฒนาพร้อมกับหยิบสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดพร้อมกับเมื่อได้มีคนได้ถ้วยทองไปกับทีมฟุตบอลเมื่อไร เมื่อนั้นจะมีการเฮลั่นจนเกือบจะสนั่นทุ่งทันที
 
พร้อมทั้งส่วนผู้ที่อาจจะวิเคราะห์บอล พร้อมกับทำการแทงผลบอลได้อย่างแม่นยำ ส่วนผู้ที่ต้องนั่งหลั่งน้ำตา เพราะว่าผิดพลาดทางด้านเคล็ดลับไม่มากก็น้อย แถมยังคงต้องเสียเงินไปกับการเล่นบอลในตอนนั้นไม่มากก็น้อยอีกต่างหาก เปรียบเสมือนคอบอลที่เกิดความหมดหวังกลุ่มนี้ ต้องนั่งน้ำตาตก
http://sport.thaiza.com/ผลกีฬารายวัน/96/