การคว้าความชนะเพิ่มของฟุตบอลไทย

ฟุตบอลไทยปัจจุบัน นับได้ว่าสร้างปรากฏการณ์ที่น่าเกาะติดอยู่ทุกช่วงขณะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ กีฬาบอลของไทยเรา ได้เดินหน้าพร้อมทั้งทำการถีบตัวขึ้นอันดับไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งทำให้ชาวไทยทั่วประเทศ ยังคงมีความวาดหวังว่าฟุตบอลไทย จะกลับเป็นอันดับหนึ่งของอาเซียนได้ในเร็ว ๆ นี้

 
โดยเฉพาะทางด้านนักกีฬาฟุตบอล ที่ดูเหมือนจะมีหลากหลายคน รวมทั้งนักกีฬาตัวสำรอง ที่มากไปด้วยฝีไม้ลายมือบอลไทยจนน่าเกรงขาม ก็เพราะว่าขนาดผู้เล่นสำรองยังเก่งได้ถึงเช่นนี้ แล้วตัวจริงจะเก่งสักเพียงไหน แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เราอาจจะเจอได้จากทีมนักกีฬาฟุตบอลไทย ก็คือความรักและความสามัคคีของพวกเขา ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ลดน้อยถอยลงเสียเท่าไหร่นัก เพราะว่าตราบใดที่พวกเขายังคงเป็นทีมเวิร์คที่เข้มเเข็ง ทีมฟุตบอลไทยก็จะยิ่งเข้มเเข็งและผงาดมากเพิ่มขึ้น ใครหน้าไหนก็ยากที่จะล้มเขาทั้งหลายได้ แต่สำหรับชาวไทยแล้ว ไม่ว่าจะแพ้หรือว่าชนะ ทีมฟุตบอลไทยก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจของคนไทยเสมอ เพราะว่าระยะเวลาที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลไทยได้ลบคำสบประหม่าไปได้หลายต่อหลายครั้ง และยังคงทำเอาชาวต่างชาติหลากหลายประเทศ หันมายินดีพร้อมทั้งให้การยอมรับถึงความสามารถของนักกีฬาฟุตบอลไทยโดยตรง ซึ่งถือได้ว่าสิ่งต่าง ๆ กลุ่มนี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างสูงเลยเชียว
 
ฟุตบอลไทย
พร้อมกับนี่ก็คือความสำเร็จในขั้นต้น ในการเดินหน้าของทีมนักกีฬาฟุตบอลไทย ที่อาจสร้างปรากฏการณ์ได้เหนือเกินคาดเดาจริง ๆ และคนไทยเองก็ยังคงเดินหน้าที่จะเชียร์ฟุตบอลไทย เพื่อให้พวกเขาได้มีแรงใจ และสามารถเดินไปไกลได้กว่านี้อย่างแน่แท้