บทสรุปแพ้ชนะของฟุตบอลไทยจะไม่มีความหมาย ถ้าหากชาวไทยไม่สนับสนุนกันเอง

ฟุตบอลไทยภายใน ปัจจุบัน นับได้ว่ามาไกลภายในระดับที่หนึ่งของอาเซียน ตอนนี้ความคาดหวังทุกความคาดหวัง ได้เดินทางมาถึงจุดมุ่งหมายที่ทุกคนต่างก็ยอมรับ โดยเฉพาะศักยภาพของฟุตบอลไทย ที่เป็นเหตุให้ชาวไทยต่างก็เกิดความตรึงใจไม่ใช่น้อย ถึงแม้ว่าความฝันของนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่าน จะไม่ได้หยุดอยู่ตรงที่ได้คว้าความมีชัยครั้ง ใดครั้งหนึ่ง แต่สำหรับผู้ติดตามโดยเฉพาะคนไทยทั่วประเทศ กลับพึงปรารถนาที่จะเห็นนักกีฬาบอลไทย ได้เดินทางไปคว้าความมีชัยในทุก ๆ เกมส์เหมือนกัน ถึงแม้จะเป็นความคาดหวังที่ดูมากโข แต่ชาวไทยก็เชื่อว่านักกีฬาบอลไทยจะอาจจะทำได้ และต้องทำได้จริง

 
การเห็นภาพอนาคตของทีมฟุตบอลไทย ทำเอาคนไทยพยายามที่จะติดตามและลุ้นระทึก ว่าระดับความมีชื่อเสียงบวกกับฝีไม้ลายมือ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ฟุตบอลไทย ก็เก่งกว่าชาติอื่นได้เหมือนกัน ถึงแม้ว่าในระยะเวลาที่ผ่านมา จะมีประชาชนที่คอยติดตามและคอยเชียร์ อยู่ตลอดเวลา นักกีฬาฟุตบอลไทยก็ยังคงพยายาม ที่จะทำเอาเสียงเชียร์กลับเป็นเสียงเฮลั่นภายในทุก ๆ เกมส์ นั่นคือการตอบสนองการให้แรงใจ เพราะทุก ๆ กำลังใจจะเป็นเหตุให้พวกเขาแข็งแกร่งและมี พลังอยู่เสมอ การเป็นที่หนึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้มาได้ง่าย ๆ และนักกีฬาฟุตบอลไทยทุกท่านต่างก็รับรู้กันดี แต่เนื่องจากในตอนนี้ ความที่ว่าไม่ได้มาได้ง่าย ๆ กลับมาอยู่ภายในมือของนักกีฬาบอลไทยทุกท่าน
 
 
ความยินดีและความดีอกดีใจ จะเป็นแหล่งเกิดของพลังและแรงใจที่ท่วมท้น ต่อให้ชนะร้อยครั้งแต่ถ้าว่าไม่มีใครติดตาม และให้แรงใจในการรับชม นักกีฬาบอลไทยก็คงจะเหน็ดเหนื่อยและ ย่อท้ออย่างแน่แท้ หากชาวไทยไม่แลเหลียวและติดตามเชียร์ชาวไทยด้วยกันเอง