ความเพลิดเพลินของแฟน ๆ ที่ชอบไปกับการไล่ตามกีฬาฟุตบอล สามารถเกาะติดรับชมความเพลิดเพลิน ผ่านการไล่ตามรับชมไฮไลท์ฟุตบอลได้เช่นเดียวกัน เพราะไฮไลท์ฟุตบอลจำนวนมาก มักจะเป็นฉอดเด็ดฉอดสำคัญของการชิงชัยกีฬาฟุตบอล ทุกอย่างมีขึ้นได้เฉพาะข้างในสนามแข็งขัน พร้อมทั้งในทุก ๆ วินาที ย่อมมีไฮไลท์สำคัญเกิดขึ้นเสมอ แต่ในทุก ๆ วินาทีที่ถูกถ่ายทอดสด อาจจะมีการตัดต่อบางส่วนออกไป เพราะต้องมีโฆษณาหลากหลาย แทรกเข้ามา แต่สำหรับไฮไลท์ก็จะถูกคัดแยกออกมาเช่นกันไฮไลท์ฟุตบอล ยูฟ่า เพื่อให้แฟน ๆ ที่ติดใจกีฬาฟุตบอลได้ติดตามอีกครั้ง

 
ไฮไลท์ฟุตบอล
และเมื่อมีการปลดปล่อยคลิปไฮไลท์ฟุตบอลออกมาแบบเต็มขั้น แฟน ๆ คอบอลก็จะสามารถไล่ตามกันได้อย่างทั่วถึง แม้ว่าบางคนอาจปฏิเสธที่จะติดตามไฮไลท์ฟุตบอล แต่เพราะไฮไลท์ที่ถูกจัดทำขึ้นนี้ ก็ย่อมที่จะสร้างเสียงฮา ความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟน ๆ ที่ประทับใจกีฬาฟุตบอลได้เช่นกัน อย่างน้อยแฟน ๆ ก็จะได้ลุ้นว่า การชิงชัยในครั้งนี้จะมีนักกีฬาคนไหนที่พวกเขาชื่นชอบ และสร้างชื่อเสียงได้มากยิ่งขึ้น โดยการโชว์สเต็ปหรือว่าวีรกรรมต่าง ๆ เพื่อให้แฟน ๆ กีฬาคนอื่น ๆ ได้ติดตามพวกเขามากขึ้นเช่นเดียวกัน และนี่ก็คือความพิเศษของไฮไลท์ฟุตบอล ที่จะเข้ามามอบความสุข ความตื่นเต้น ความลุ้นระทึก และความสนุกสนานในกีฬาฟุตบอลได้อย่างเต็มเปี่ยม เพื่อแฟน ๆ ชาวบอลชาวไทยทั่วประเทศนั่นเอง
 
แม้ว่าไฮไลท์ฟุตบอล จะกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายสำหรับแฟน ๆ ชาวบอลได้แค่บางกลุ่ม โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบไปกับการติดตาม ย่อมที่จะภูมิใจกับการรับชมไฮไลท์เด็ด ๆ เหล่านี้ได้อย่างสม่ำเสมอ