การมุ่งเสนอข่าวกีฬาประเภทข่าวฟุตบอล ที่มีอยู่ในหนังสือพิมพ์ทุกต้นฉบับ

คอบอลจำนวนมากที่มีจำนวนมากในยุคปัจจุบัน มาทำการบริโภคข่าวสารกีฬาตามหน้าหนังสือพิมพ์ต่างๆ ก็เป็นได้ และตั้งแต่ภายในอดีตจนกระทั่งถึงปัจจุบัน กีฬาบอลนับได้ว่าเป็นข่าวกีฬาที่มีความเป็นอมตะเป็นอย่างสูง และไม่มีวันไหนที่จะไร้วี่แววข่าวกีฬาบอล

 
ส่วนระบบติดตามข่าวกีฬาฟุตบอล มีให้คอฟุตบอลได้พบเห็นกันอยู่ประจำวัน และมิใช่แค่เพียงคอบอลเพียงเท่านั้น เพราะชาวไทยส่วนใหญ่ที่ได้ติดตามกระแสข่าวกีฬา จะค้นพบว่าข่าวหลัก ๆ ทางด้านกีฬา มักจะทำการเสนอข่าวกีฬาฟุตบอลเป็นหลักอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านี้ ในบางช่วงที่มีการชิงชัยกีฬาระหว่างประเทศแล้วนั้น หน้าแรกของข่าวกีฬาตามหน้าหนังสือพิมพ์ส่วนใหญ่ อาจจะมีการตีแผ่ข่าวสารในวงการกีฬา กับกีฬาชนิดอื่น ๆ ให้พบเห็นอยู่บ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น้อยนักพร้อมกับมีการตีแผ่ที่ไม่ค่อยชัดเจน แต่ถ้าหากเป็นแวดวงกีฬาทางด้านกีฬาฟุตบอล ข่าวส่วนใหญ่จะเป็นภาพข่าวสารที่ใหญ่มาก
 
ข่าวกีฬา
การนำเสนอข่าวกีฬาฟุตบอลในบางรอบ ก็ทำให้กลบเกลื่อนข่าวกีฬาชนิดอื่น ๆ ให้ลดน้อยถอยลงไป และมีแค่บางสถานการณ์เท่านั้น ที่ข่าวกีฬาส่วนมาก จะทำการเผยแพร่ข่าวกีฬาประเภทอื่น ๆ ขึ้นหน้าแรกกันอย่างคับคั่ง จำนวนมากแล้วจะเป็นในข่าวกีฬาช่วงกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ หรือว่ากีฬาในช่วงอื่น ๆ ที่มีการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศโดยตรง ซึ่งภายในช่วงนี้ คนไทยจำนวนมากจะได้เชยชมกับข่าวกีฬาประเภทอื่น ๆ ที่แตกต่างไปจากข่าวกีฬาบอลกันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว