ความผิดหวังที่มีขึ้นได้ของนักวิเคราะห์บอล

เมื่อความคาดหวังส่วนใหญ่ ถูกกำหนดขึ้นมาว่าให้รอลุ้นในระยะเวลาที่จะทำให้ชีวิตคุณต้องปรับเปลี่ยน การวิเคราะห์บอลภายในแต่ละครั้ง ไม่มีใครอาจจะกำหนดได้ว่า คุณจะเป็นผู้ที่อาจทำการวิเคราะห์บอลได้อย่างถูกต้อง แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจจะกำหนดได้ คือพลังพร้อมกับความอดทนต่อการค้นคว้าวิจัยหาความรู้ ตลอดจนกระทั่งพยายามที่จะศึกษาสิ่งต่าง ๆ ให้กับตนเองได้มีความแม่นยำอย่างสูงสุด

 
วิเคราะห์บอล
แต่อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์บอลส่วนมาก ก็มักไม่หยุดนิ่งกับโชคชะตา เขาทั้งหลายยังคงพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้ใหม่ ๆ พร้อมทั้งได้ติดตามดูการแข่งขันฟุตบอลในทุก ๆ รอบ เพื่อที่จะค้นหาความจริงที่อาจนำมาเป็นข้อมูลได้ โดยการเจาะจุดฝีไม้ลายมือของนักเตะแต่ละคน ที่พยายามพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น ทุก ๆ เกมส์นักฟุตบอลจะสามารถพัฒนาฝีไม้ลายมือวิเคราะห์บอลของตนเองได้ใหม่ ๆ เหมือนจับจุดของตัวเองได้มากเพิ่มขึ้น หรือไม่ก็เป็นการแปรเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของนักกีฬาเองโดยตรง ส่วนทางด้านผู้ไล่ตาม ย่อมที่จะมองออกอยู่มั่ง เพราะถ้าหากว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป เกมส์การประลองจะต้องพลิกผัน จนกระทั่งทำให้เกิดคะแนนใหม่ ๆ ขึ้นอย่างเป็นทางการ และแล้วก็ทำให้เกิดการปรากฏการชิงชัยชนะที่น่าจดจำ จนกระทั่งทำให้เหล่านักวิเคราะห์บอลต้องผงะตัวอย่างแรง กับผลสรุปที่ออกมาอย่างชัดเจน
 
และไม่ว่าผลวิเคราะห์บอลจะออกมาเป็นอย่างไร นักวิเคราะห์บอลจำนวนมากก็จะต้องจำใจยอมรับ ถึงแม้ว่าจะต้องผิดหวังอยู่มั่ง แต่พวกเขาก็ยังคงลุกขึ้นสู้ พร้อมกับรอเวลาที่จะได้โอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อให้ตนเองได้ชัยชนะในการวิเคราะห์บอลในแต่ละครั้งมั่งนั่นเอง