ความผิดหวังที่เกิดขึ้นได้ของนักวิเคราะห์บอล

เมื่อความคาดหวังส่วนมาก ถูกกำหนดขึ้นมาว่าให้รอลุ้นในช่วงเวลาที่จะทำให้ชีวิตคุณ ต้องปรับเปลี่ยน การวิเคราะห์บอลในแต่ละครั้ง ไม่มีใครสามารถกำหนดได้ว่า ท่านจะเป็นผู้ที่สามารถทำการวิเคราะห์บอลได้อย่างเที่ยงตรง แต่สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถกำหนดได้ คือพลังพร้อมทั้งความอดทนต่อการค้นคว้า วิจัยหาความรู้ ตลอดจนพยายามที่จะศึกษาสิ่งต่าง ๆ ให้กับตัวเองได้มีความเที่ยงตรงอย่าง สูงสุด
 
แต่อย่างไร ก็ตาม นักวิเคราะห์บอลส่วนมาก ก็ค่อนข้างไม่หยุดนิ่งกับโชคชะตา พวกเขายังคงพยายามที่จะค้นคว้าหาความรู้ใหม่ ๆ พร้อมทั้งได้เกาะติดดูการแข่งขันฟุตบอลในทุก ๆ รอบ เพื่อจะค้นหาความจริงที่สามารถนำมาเป็น ข้อมูลได้ โดยการเจาะจุดความสามารถของนักเตะแต่ละ คน ที่พยายามพัฒนาตัวเองไปอีกขั้น ทุก ๆ เกมส์นักเตะจะสามารถพัฒนาฝีไม้ ลายมือของตนเองได้ใหม่ ๆ เหมือนจับจุดของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น หรือไม่ก็เป็นการแปรเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ ของนักกีฬาเองโดยตรง ส่วนทางด้านผู้เกาะติด ย่อมที่จะมองออกอยู่มั่ง เพราะถ้าหากว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป เกมส์การชิงชัยจะต้องพลิกผัน จนทำให้เกิดคะแนนใหม่ ๆ ขึ้นอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งแล้วก็ทำให้เกิดปรากฏการณ์การชิงชัยชนะ ที่น่าจดจำ จนกระทั่งทำให้เหล่านักวิเคราะห์บอลต้องผงะตัวอย่างแรง กับผลสรุปที่ออกมาอย่างแน่นอน
 
พร้อมทั้งไม่ว่าผลวิเคราะห์ บอลจะออกมาเป็นยังไง นักวิเคราะห์บอลส่วนมากก็จะต้องจำใจยอมรับ แม้ว่าจะต้องผิดหวังอยู่มั่ง แต่พวกเขาก็ยังคงลุกขึ้นสู้ พร้อมทั้งรอเวลาที่จะได้โอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เพื่อตนเองได้ชัยชนะในการวิเคราะห์บอลในแต่ละ ครั้งมั่งนั่นเอง