ศึกการประลองทีมชาติไทยพร้อมกับญ๊่ปุ่น ที่ไม่น่าจะพลาดเข้ากับการเกาะติด

ขณะวันที่ 27 มีนาคม 2560 เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกทีมชาติไทย นำลูกทีมทำการลงฝึกอย่างเป็นทางการ ครั้งสุดท้ายที่สนาม ไซตามะ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ชิงชัยกับทาง ทีมชาติญี่ปุ่นกันนั่นเอง เพราะการซ้อมช่วงค่ำวันนี้ เริ่มจากการฟื้นฟูร่างกายตามปกติ ก่อนเน้นในเรื่องแท็คติก ทั้งเกมรุก เกมรับ  รวมถึงวางระบบการเล่น โดยให้สื่อมวลชนเก็บภาพได้เพียงแค่ 15 นาที พร้อมทั้งใช้เวลาทั้งสิน 1 ชั่วโมง

 
ทีมชาติไทย
หลังจากการฝึกซ้อม เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช ทีมชาติไทย  พร้อมกับวันนี้ก็ทบทวน น้อง ๆ ทุกคนมีโอกาสเล่นกับทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ครั้งหนึ่งภายในชีวิตเป็นประสบการณ์ที่พวกท่านจะได้รับ แน่นอนเลยว่า แท็คติก ความสามารถส่วนตัวเขาดีกว่าเราแน่นอน แต่ทว่าสิ่งหนึ่งที่เราบอกน้อง ๆ คือจิตใจของเราไม่เป็นรองใครกันเลย  ดังนั้น วันนี้ เราพร้อมที่จะสู้ ถึงแม้ทุกคนจะคิดว่าญี่ปุ่นคือ ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มของเรา แต่ว่าพรุ่งนี้จริง ๆ เราวางไว้แล้วว่าจะเล่นให้รัดกุมหน่อย ตัวผู้เล่นจะแจ้งอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีการปรับเปลี่ยนแน่นอน เราจึงมีการฝึกซ้อมกันมา 2-3 วันกันเลย ทำให้ใครต่อใคร  ก็ไม่พลาดกับการติดตามการแข่งขันของแต่ละทีมกันเลยก็ว่าได้
 
ดังนั้น ทีมชาติไทย จึงกลายเป็นทีมชาติที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้แฟนคลับแต่ละคนไม่พลาดเข้ากับการติดตามการแข่งขันฟุตบอล ยิ่งเป็นทีมที่ตนเองชื่นชอบกันด้วยล่ะก็ ยิ่งจะไม่พลาดกันเลย ทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเกาะติดผ่านทางออนไลน์ หรือว่าผ่านโทรทัศน์ก็ย่อมจะต้องติดตาม