ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่กำลังตกเป็นกระแสภายในการปรับเปลี่ยนโค้ชทีมชาติไทย

เมื่อได้มีกระแสข่าวโคมลอยออกมาว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้มีการไตร่ตรองไม่ทำการต่อสัญญากับทางโค้ช ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พร้อมทั้งการเตรียมว่าจ้าง นาย อเลฆานโดร ซาเบลล่า ที่อดีตเป็นทีมชาติในอาร์เจนตินามาทำการคุมทีมแทน ทำให้เหล่าบรรดาแฟนคอบอลไทยต่างก็มีการวิจารณ์กันไปทั่วโลกออนไลน์กันเลย ซึ่งมีความคิดเห็นภายในการแบ่งออกเป็นสองฝ่ายนั่นเอง

 

นับได้ว่าซิโก้ เป็นโค้ชที่มีฝีมือดีเช่นกัน  ทำให้ฝ่ายที่เห็นด้วยก็มองว่า การไม่ทำการต่อสัญญาเข้ากับทางซิโก้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะที่จริงแล้วกุนซือรายนี้ก็ได้มีผลงานออกมายอดเยี่ยมเหมือนกัน แต่จากผลงานภายในศึกฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือกที่ผ่านมาทีมชาติได้รั้งเป็นที่สุดท้ายของในกลุ่ม และก็ยังไม่ชนะแม้แต่นัดเดียว ก็ได้มีการพิสูจน์ให้เห็นได้ว่า โค้ชท่านนี้ไม่มีฝีมือเพียงพอภายในการนำพาทีมชาติไปสู่ระดับเอเชียได้ แต่ทว่าอีกฝ่ายหนึ่งมีการต่อต้าน มองว่า ผลงานของโค้ชถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว จากการครองแชมป์รายการหลัก ๆ มาครอบครองของอาเซียนได้ถึง 4 สมัยด้วยกัน พร้อมทั้งมีการปลุกระดมกระแสของบอลไทยฟีเวอร์ ให้กลับมาได้อีกครั้ง

 

ดังนั้น ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จึงได้กลายเป็นข่าว แต่นี่ก็คงเป็นข่าวลือก็เป็นได้ ซึ่งยังไม่ได้เห็นเหตุผลว่าทางทีมชาติไทยจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้นภายในช่วงนี้ ทำให้แฟน ๆ คอบอลแต่ละคนจะต้องทำการไล่ตามกับข่าวสารนี้กันเป็นอย่างยิ่ง