ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ฟุตบอลหญิงที่น่าหลงใหลกับการชิงชัยกระชับมิตร

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นบอลที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย เมื่อได้มีการแข่งขัน ก็ย่อมสร้างความเพลิดเพลินให้กับคนดูได้เช่น  ซึ่งในวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ที่สนาม คิวบีอี สเตเดียว ในการแข่งขันบอลที่มีการกระชับมิตร ที่ได้พบกับ Northern New Zealand โดยในเกมส์นี้ทาง สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้วาง ธนีกานต์ แดงดา ที่เป็นกองหน้าของตัวเป้า และมีตัวหลัก ๆ รายอื่น ๆ อีกหลายคน ทำให้แฟนต่างก็ทำการเกาะติด

 

นับได้ว่าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เป็นบอลที่กำลังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากมาย ซึ่งเมื่อได้มีการเริ่มเกมส์สามนาที เจ้าถิ่นที่ได้ประตูออกนำไปก่อน จากการยิงของ สกิลตัน สเตฟานี  1-0  แต่ในช่วงนาทีที่ 13 ทีมชาติไทยก็ได้ประตู 1-1 เช่นเดียวกัน จาก รัตติกาล ทองสมบัติ  และครึ่งหลังสกิลตัน สเตฟานี ที่ได้มาทำการยิงอีกสองลูกในช่วงนาที 61 และ 65 ได้ 3-1 นำทีมชาติไทย แต่พอในช่วงนาทีที่ 76 ได้คะแนนมาอีกหนึ่งแต้ม จากอรทัย ศรีมะณี ทำประตูได้ แต่ก็ยังแพ้คู่ต่อสู้ได้ 3-2 ซึ่งในเกมหน้า ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะมีการแข่งขันกระชับมิตรกับทางทีมชาตินิวซีแลนด์หญิงในวันที่ 17 ธันวาคม เพราะเช่นนั้น ทำให้แฟนคอบอลต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้

 

เพราะเช่นนั้น ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จึงตกเป็นฟุตบอลที่ชาวไทยให้การเชียร์กันอย่างหนาแน่น ทำให้การแข่งขันนี้ ถึงแม้ว่าจะแพ้ แต่ก็ชนะใจชาวไทยได้เช่นเดียวกัน และนี่ก็ถือว่าเป็นการแข่งขันที่ไม่ควรพลาดกันเลย