อินโดนิเซีย ที่ต้องคว้าน้ำเหลวกับรอบชิงแชมป์ ซูซูกิคัพ

เพราะทีมชาติ อินโดนิเซีย ที่เป็นคู่ชิงของทางทีมชาติไทย ในรายการชิงแชมป์อาเซียน 2016 ภายหลังที่ได้มีการห่างหายจากทัวร์นาเมนต์ในระดับทีมชาติ ได้นานสองปี เพราะว่าโดนแบน แต่ในการกลับมาในครั้งนี้ ภายใต้ของการคุมทีมของทาง อันเฟรด รีเดิ้ล บรมกุนซือของชาวออสเตรีย ก็ได้มีการพาทีมเขาไปถึงรอบชิงแชมป์ แบบเกินการคาดการณ์กันเลย

 

นับได้ว่าทีมชาติอินโดนิเซีย เป็นทีมชาติที่เก่งและน่าติดตามเป็นอย่างมากมาย ซึ่งในการเข้าชิงแชมป์อาเซียนในปีนี้ ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ 5 ภายหลังที่ได้มีการผ่านมาสี่ครั้ง ที่อินโดนิเซีย ได้เขาชิงรายการนี้ก็ต้องอกหัก เป็นเหตุให้ได้เพียงแค่รองแชมป์เท่านั้น เป็นเหตุให้แฟนคลับแต่ละคนต่างก็ทำการไล่ตามกันมากมายกันเลยทำให้ใครต่อใคร ต่างก็ไม่พลาดกับการไล่ตามการแข่งขันในรอนี้ โดยทางทีมชาติไทย ที่อยู่ในยุคนั้น จะมีนักฟุตบอล ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ ธชนะวัน ศรีปาน รวมถึงนักเตะ วรวุธ ศรีมะฆะ ที่เป็นทีมชาติไทยมีความเหนือชั้นที่เอาชัยชนะไปด้วย 4-1 โดยได้มีการทำประตูแฮตริก นักฟุตบอลแต่ละคนต่างก็อาจทำประตูกันได้ ด้วยความมุ่งมั่น

 

ดังนั้นทีมชาติ อินโดนิเซีย ก็มีนักฟุตบอลที่มีความสามารถหลากหลายท่านด้วยกัน เป็นเหตุให้ทีมต่าง ๆ ต่างก็ต้องมีการฝึกซ้อมกันอย่างมาก เพื่อหวังชัยชนะในครั้งนี้นี่เอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวฟุตบอลที่น่าไล่ตาม