การแข่งขันฟุตบอลที่น่าจดจำพร้อมกับสุดประทับใจ ผ่านข่าวกีฬาประจำวัน

ประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลไทยกับเมียนม่าร์ที่ถูกจารึก ทำให้เราได้มองเห็นว่าเมียนม่าร์พยายามที่จะลุกหน้าพร้อมทั้งฝ่าทีมนักกีฬาไทยเข้าไปใกล้ประตู เพื่อสามารถเล็งและยิงให้ได้แต้มศอกกลับทีมไทยบ้าง แต่ดูเหมือนว่าเมียนม่าร์จะพลาดท่าเสียทีถึงหลายต่อหลายครั้ง พร้อมกับเมื่อทิ้งช่วงห่างและทีมนักกีฬาไทยยังคงได้โอกาส จึงทำการยิงประตูในลูกที่สองไปครองได้อีกครั้ง ตลอดจนกระทั่งได้ชัยชนะไปได้ในที่สุด และนี่ก็คือข่าวกีฬาสุดน่าซาบซึ้งใจ ที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากมายเลยทีเดียว

 
ข่าวกีฬา
เพราะว่าข่าวกีฬาที่มีผู้ไล่ตามกันมากที่สุด ก็คงไม่พ้นไปกับการรายงานข่าวสารในรอบการแข่งขันฟุตบอลระหว่างไทยกับเมียนม่าร์ที่ถูกจารึกเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้นับได้ว่าเป็นรอบการแข่งขันที่ดุเดือน เผ็ด มัน เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งนับได้ว่าการชิงชัยในครั้งนี้ระหว่างไทยกับเมียนม่าร์ เป็นการชิงชัยฟาดแข้งที่ทำให้แฟน ๆ ต้องเฮหลายต่อหลายหน ส่วนทางด้านนักกีฬาไทยเองก็พยายามที่จะยิงประตูเมื่อมีโอกาสในแต่ละครั้ง พร้อมกับสำหรับทางด้านเมียนม่าร์ก็พยายามที่จะกันประตูของตัวเองให้ได้มากที่สุดเช่นกัน จนทำให้ทีมนักกีฬาฟุตบอลไทยส่วนใหญ่ แทบจะต้องแลกเหงื่อไปเป็นปริมาณมากเลยทีเดียว เพื่อทำคะแนนให้นำเมียนม่าร์เพื่อที่จะไม่ให้พลาดท่าเสียที ในรอบการแข่งขันที่น่าจดจำครั้งนี้นี่เอง
 
เพียงช่วงเวลาไม่นานในการแข่งขันอันลุ้นระทึก นักกีฬาฟุตบอลของไทยก็อาจทำแต้มนำโด่งได้หนึ่งประตูต่อศูนย์ ซึ่งนับได้ว่าเป็นคะแนนที่มีความสำคัญ และทำให้คนไทยทั่วประเทศที่ติดตามการแข่งขันต้องเฮลั่นเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งถึงแม้ว่าจะเป็นการทำคะแนนได้เพียงแค่คะแนนเดียวก็ตาม แต่สำหรับหนึ่งแต้มที่ว่านี้ก็อาจคว้าชัยและแชมป์มาครองได้เหมือนกัน และนี่ก็คือข่าวกีฬาฟุตบอลไทย ที่คนไทยทั่วประเทศยังคงจดจำได้อย่างไม่ลืม