นักเตะชาเปโคเอนเซรอดตาย 3 ราย เหตุเกิดเครื่องบินตก

นักเตะชาเปโคเอนเซ เป็นนักเตะที่มากไปด้วยทักษะเป็นเหตุให้แฟนบอลแต่ละคนไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลย ภายในวงการลูกหนังโลกได้มีการรับข่าวเศร้าเมื่อนักฟุตบอลในทีมนี้มีเสียชีวิต 3 คน คือ อลัน รัสเชล แบ็คซ้ายของทีม , ดานิโล ผู้รักษาประตู และ แจ็คสัน โฟลมันน์ โกลเมือสอง จากเหตุการณ์เครื่องบินตกในประเทศโคลอมเบีย ทำให้ข่าวนี้กลายเป็นข่าวที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง  สำหรับนักฟุตบอลทั้งสามคนนี้ได้รอดชีวิตกลับมาได้ แต่ว่าคนอื่น ๆ ได้เสียชีวิตกันหมด

 
นักเตะชาเปโคเอนเซ
นับได้ว่าข่าว นักเตะชาเปโคเอนเซ เครื่องบินเช่าเหมาลำจากโบลิเวียที่มีคนโดยสารพร้อมทั้งลูกเรือ 81 ชีวิต ซึ่งรวมถึงนักเตะและสตาฟฟ์ของชาเปโคเอนเซที่ได้มีการเดินทางมาเล่นในเกมส์นัดชิงแชมป์ชนะเลิศในศึกนี้กันเช่นกัน จนเกิดประสบเหตุตกบริเวณทำเลแนวเขานอกเมืองเมเดลลิน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ข่าวนี้เป็นข่าวที่ใครๆ ต่างก็มีความเสียใจเป็นอย่างมาก ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทางตำรวจโคลอมเบียรุดเข้าภายในที่เกิดเหตุได้ทันทีพร้อมกับมีการเร่งช่วยผู้โดยสารที่ได้รอดชีวิตออกมาได้ 6 คน แต่ก็น่าเศร้าที่มี 1 คน ทนพิษบาทแผลไม่ไหวได้สิ้นชีวิตลง จึงส่งผลให้เหลือรอดอยู่ 5 คนเท่านั้น ยิ่งไปกว่านี้ผู้เล่นชาเปโคเอนเซ 3 คนที่รอดชีวิต 2 คน ก็คือ ราฟาเอล เฮนเซล เหยี่ยวข่าว  พร้อมกับฆิเมนา ซัวเรซ ลูกเรือหญิงบนเครื่องบิน เป็นเหตุให้ข่าวนี้น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับทางสมาคมฟุตบอล
 
เพราะเช่นนั้นนักเตะชาเปโคเอนเซ ที่ได้รอดชีวิตมานั้น ก็ต้องมีการรักษาตัว เพื่อให้ตัวเองหาย แต่ก็ต้องใช้เวลาภายในการทำใจของผู้รอดตายที่ได้อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้อาจจะเกิดความเสียใจ  และเศร้าใจเป็นอย่างมากมาย พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมเดินทางอยู่บนเครื่องบินลำนี้