บอลชิงชนะเลิศแห่งชาติอาเซียน 2016 การชิงชัยที่สร้างความสนุกสนานให้กับคนดู

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 เป็นการชิงชัยที่คอบอลแต่ละคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากมาย ไปกับการติดตามการชิงชัย คู่ที่สอง ที่สนาม ธุวันนา สเตเดียม เมียมา รองแชมป์ภายในกลุ่มบี ได้พบกับ ทีมชาติไทย ในแชมป์กลุ่มเอ ที่มีผู้คนให้การติดตามกันอยู่เสมอ จนเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ เมื่อได้มีการแข่งฟุตบอลภายในครั้งนี้ เป็นเหตุให้ผู้ชมแต่ละคนต่างก็เพลิดเพลินไปกับการรับชมกันเลย

 

นับได้ว่า ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 เป็นสถิติภายในการพบกันของทางสองทีม ได้มีการเจอกันมาแล้ว 11 ครั้งด้วยกัน นับตั้งแต่ 1997 โดยทางเมียนมา ก็ยังไม่เคยได้มีการเก็บชัยชนะได้เลย โดยจะเป็นการเสมอกันอยู่ 4 ครั้ง พร้อมทั้งไทยชนะ 7 ครั้งร่วมกัน โดยล่าสุดนี้ที่ทีมชุดใหญ่ของทั้งสองฝ่ายต่างก็มีการพบกันคือ เกมชิงชนะเลิศอาเซียน ภายในรอบการแบ่งกลุ่มในปี 2014 ซึ่งช้างศึกได้ชัยชนะไปได้ 2-0 โดยได้ประตูจากทาง ธนบูรณ์ เกศารัตน์ พร้อมทั้งมีประกิต ดีพร้อม ซึ่งเกมนี้ แกร์ด ซีเซ วาง อ่อง ธู ที่ได้มีการทำไปแล้วอยู่สองประตู ซึ่งเป็นกองหน้าของคู่กับ ก็อง เชท ที่นักเตะของสมุทรสาคร ภายในส่วนของแดนกลางมี ยาน ออง คยอ ที่เป็นกัปตันของทีมที่มีการยืนปักหลักของคู่กับ เมียว โค ตุน ทางด้านเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

 

ภายในเกมนี้ ได้มีการตัดสินใจภายในการใช้ระบบ 4-4-1-1 ได้นำโดย ธีรศิลป์ แดงดา ที่เป็นกัปตันทีมที่ได้มีการยืนเป็นกองหน้าของทางตัวตัวเป้า จะมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้มีการยืนเป็นหน้าต่ำ พร้อมทั้งตรงกลางยังจะเป็นยังเป็น สารัช อยู่เย็น ที่ได้มีการจับคู่กับ ปกเกล้า อนันต์ ที่เป็นปีกสองข้าง เมื่อได้มีการแข่งขันก็ทำให้คอบอลเกาะติด เพราะฉะนั้นฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2016 จึงกลายเป็นการชิงชัยที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย