ถ้าหากจะให้พูดถึงผลประโยชน์ส่วนหนึ่งของโปรแกรมบอล คงต้องบอกเลยว่า โปรแกรมบอลมีประโยชน์ภายในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้แฟน ๆ ได้รู้วันกับเวลาของการแข่งขันนัดสำคัญ ที่แฟน ๆ คอบอลจำนวนมากจะต้องไม่พลาด

 
โปรแกรมบอล
เพราะว่ากีฬาฟุตบอลภายในบางโอกาส อาจเป็นการร่วมชิงชัยของทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังคงมีทีมฟุตบอลที่แฟน ๆ คอฟุตบอลต่างรอคอยและติดตามอย่างเป็นเวลานาน โดยเฉพาะหากไม่ใช่แฟนคลับกีฬาฟุตบอลจริง ๆ หลากหลายคนก็อาจจะไม่นั่งตั้งตารอวันพร้อมกับเวลาที่ถูกจารึกไว้ในโปรแกรมฟุตบอลอย่างแน่นอน ซึ่งโปรแกรมบอลส่วนมากที่ถูกเสนอมาอย่างเป็นทางการ โดยมากเป็นตารางเวลาการแข่งขัน พร้อมกับมีการนำเสนอผลบอลในโปรแกรมบอลนั้น ๆ  ให้กับแฟน ๆ พร้อมกับผู้ที่ชื่นชอบติดตามรับชมกีฬาฟุตบอลอย่างเป็นประจำด้วยเมื่อมีการกำหนดการชิงชัยให้กับแฟน ๆ ผู้ที่รอคอยและติดตามกีฬาฟุตบอลจำนวนมาก ก็มักจะเข้าไปเช็คโปรแกรมบอลอยู่สม่ำเสมอ เพื่อที่จะทราบวันและเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นมา พร้อมทั้งอีกส่วนถ้าหากผู้ที่ประทับใจกีฬาฟุตบอล ได้พลาดการไล่ตามรับชมตามวันและเวลาในโปรแกรมบอล ก็อาจจะที่จะเข้ามาคลิกและเกาะติดทีมฟุตบอลในโปรแกรมบอลแต่ละวัน ว่าผลการชิงชัยเป็นไปในรูปแบบไหน อย่างไรบ้าง ซึ่งภายในส่วนนี้ถือได้ว่าอาจจะสร้างประโยชน์ ตลอดจนเป็นโปรแกรมที่ตอบสนองความปรารถนาของผู้ที่เกาะติดกีฬาฟุตบอลได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
 
ก็เพราะว่าการแจกแจงวันและเวลาถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ ตลอดจนมีการนำเสนอการชิงชัยของนักกีฬาฟุตบอลภายในแต่ละทีมแล้ว ผู้ที่ติดตามก็ย่อมที่จะดีใจพร้อมกับรอคอยที่จะเกาะติดจนถึงวินาทีสุดท้ายอย่างแน่นอน