นักฟุตบอลไทย นักฟุตบอลที่กำลังตกเป็นที่น่าจับตามอง

นักเตะไทย ลีก ที่ใครก็ตาม ต่างก็มีการไล่ตามกันเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ ธนบบูรณ์ เกศารัตน์ ได้เป็นกองกลางตัวรับดีกรีของทางทีมชาติไทย เจ้าของฉายา เซอร์คิโอ บุสเกตส์ เมืองไทย ที่ได้มีการย้ายจาก เอสซีจี เมืองทอง ไปอยู่กับทางเชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวภายในทางประวัติศาสตร์ของการย้ายทีมของนักเตะไทยในราคา 50 ล้านบาท พร้อมกับมีการรับค่าเหนื่อยเดือนเกือบเฉียดเป็นหลักล้าน  ทำให้เห็นกันได้อย่างชัดเจนเลยว่า เวลานี้ลีกฟุตบอลในประเทศไทยกำลังมีความก้าวกระโดดในเรื่องเกี่ยวข้องค่าตัว

 
นับได้ว่า นักเตะไทย ที่เห็นกันอยู่นี้ล้วนเป็นนักเตะที่มากไปด้วยความสามารถ ทำให้คนไทยแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดการชิงชัยกันเลยก็ว่าได้ หากท่านเองเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยนี้ ล้วนแล้วเมื่อได้รับชมต่างก็ได้เสียงฮือฮากันอย่างมากมาย ทีจะต้องลุ้นไปกับการแข่งขันกันเลยก็ว่าได้ สำหรับการซื้อขายนักเตะด้วยเพดานค่าตัวที่มีราคาสูงขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจ สำหรับลีกฟุตบอลที่ได้กำลังพัฒนาไปสู่อีกหนึ่งขั้นก็ว่าได้ เพราะการที่ทางทีมหนึ่งได้มีการประสบผลสำเร็จในการแข่งขันฟุตบอลก็ต้องมีการอาศัยในการลงทุนที่มีความมหาศาล  เพื่อเป็นการดึงดูดนักฟุตบอลที่มีความโดดเด่นเข้ามา เพื่อที่จะทำให้แฟนบอลนั้นเข้ามาเชียร์เป็นจำนวนมาก
 
นักเตะไทย
เพราะฉะนั้นนักเตะไทย จึงกลายเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก ทำให้ใครๆ ก็ไม่พลาดกับการติดตามการชิงชัย เมื่อมีนักเตะที่ตนเองชื่นชอบ เป็นเหตุให้ต้องเกาะติดกันเป็นประจำเลยก็ว่าได้  พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นควรพลาดกับการติดตามนักเตะแต่ละคนที่มากไปด้วยทักษะ