ข่าวคราวแรงงานต่างด้าว เจ้าหน้าที่ตำรวจดักจับได้ 15 คน ลอบหนีเข้าเมือง

เมื่อมีข่าวคราว แรงงานต่างด้าว เข้ามาในจังหวัดสมุทรสงคราม ได้มีการออกระดมกวาดล้างจับต่างด้าวที่ได้หลบหนี้เข้ามาภายในเมืองเป็นจำนวนมาก โดยทางตำรวจชุดเฉพาะกิจ ในขณะที่ได้ลงตรวจสอบพื้นที่ในตำบลท้ายหาด อำเมือง พบรถ แท็กซี่สีส้ม ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นอัสติส ทร 7215 กรุงเทพ ได้มีพิรุธพร้อมทั้งสงสัย จึงได้เข้าทำการตรวจสอบทั้งคัน พบว่าต่างด้าวชาวกัมพูชา นั่งอัดกันมาภายในรถเป็นจำนวนมาก มีทั้งชายพร้อมทั้งหญิงทั้งหมด 15 คน สร้างความแตกตะลึงของทางเจ้าหน้าที่ ทีทำการตรวจ ปรากฏว่าตรวจข้างใน พบว่ามีการดัดแปลงสภาพรถ โดยมีการถอนเบาะด้านหน้าซ้ายมือ พร้อมทั้งเบาะทางด้านหลังออกทั้งหมด เหลือแต่เบาะคนนั่งขับเพียงอย่างเดียว

 

ถือได้ว่าแรงงานต่างด้าวที่ได้นั่งรถแท็กซี่มานั้น ต่างก็นั่งกันอย่างแออัดมาก โดยนายวิษนุ โยมา เป็นคนขับได้ให้การรับสภาพว่า รับจ้างขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าว จากทางจังหวัดสมุทรสงครามเพื่อเป็นการส่งที่จังหวัดสมุทรสาคร ภายหลังนั้นได้มีการขยายผลไปตามจับแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชา ได้อีก 9 คน ที่อยู่ภายในเขตพื้นที่ ตำบลอัมพวา พร้อมกับตั้งข้อหาการขนย้ายแรงงานต่างด้าว พร้อมทั้งให้มีที่พักพิง พร้อมกับยึดรถกระบะอีซูซุสีบรอนเงิน ไว้ทำการตรวจสอบ คิดว่าจะเป็น กลุ่มขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว แต่ว่าตำรวจก็จับรถแท็กซี่ได้ ที่มีการอัดแน่นเป็นอย่างมากมาย

 

เพราะฉะนั้นข่าว แรงงานต่างด้าว ที่ถูกจับได้ ก็กลับเป็นข่าวที่น่าสนใจ สำหรับใครทีกำลังนำต่างด้าวเข้ามาในเมืองไทย ก็ต้องเกรงกลัว พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องทีน่าติดตามกับข้อมูลข่าวสารทีทันต่อเหตุการณ์ ทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารไม่สามารถพลาดเข้ากับช่วงข่าวดี ๆ กันได้เลยก็ว่าได้