สมาพันธ์บอลออสเตรเลีย FFA ทำการแจกจ่ายริบบิ้นดำให้เข้ากับแฟนบอล

สมาพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย คือกาจัดทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันแจกริบบิ้นที่เป็นสีดำ เป็นเหตุให้แฟนบอลของแต่ละบุคคลร่วมกันถวายความอาลัย พร้อมกับมีการขอให้ส่งอุปกรณ์ในการเชียร์มาทำการตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนการแข่งขันกันอีกด้วย ทำให้แฟนคลับแต่ละคนต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดการแข่งขันกันเลยก็ว่าได้ ด้วยทางสโมสรนี้ มักมีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก  จนกลายเป็นที่น่าเกาะติดกันเลยก็ว่าได้

 
สมาพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย
ถือได้ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย หรือเป็น FFA ที่มีการตอกย้ำและมีข้อแนะนำในการปฏิบัติตัวของแฟนบอลกันเลย ทีมชาติไทในศึกฟุตบอลโลก 2018 ภายในรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ภายในรอบ 12 ของทีมสุดท้าย ที่ราชมังคลากีฬาสถานในวันที่ 15 พฤศจิกายน พร้อมทั้งการย้ำให้มีการเคารพกับสถานการณ์ในช่วงเวลาที่มีความเศร้าโศกของชาวไทย โดยทางFFA ได้มีการย้ำเตือนในเรื่องของขอปฏิบัติว่าขอให้แฟนฟุตบอลออสเตรเลียมีการแสดงความเคารพให้กับคนไทย มีการงดเว้นในการกระทำใด ๆ  ที่อาจจะถูกมองได้ว่าไม่เป็นการให้เกียรติ โดยจะมีความพยายามให้ใส่เสื้อสีเข้มเท่านั้นพร้อมกับมีการปฏิบัติตามกฎหมายที่ได้ตั้งไว้อีกด้วย เป็นเหตุให้แฟนฟุตบอลแต่ละคนต้องมีการติดตามกันอย่างมากมาย กับข้อปฏิบัติหลากหลาย
 
ดังนั้นสมาพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย จึงได้มีแฟนคลับฟุตบอลต่างก็ไม่พลาดกับการเกาะติดการแข่งขัน แต่จะต้องมีการใส่ชุดสีดำ  เพื่อจะเป็นการไว้อาลัยแด่พ่อหลวงของแผ่นดินก็ว่าได้ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ จนเป็นเหตุให้ตกเป็นสิ่งที่น่าสนใจกันเลย