ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก และการชิงชัยฟุตบอล 12 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก และการเป็นฟุตบอลที่คอบอลให้การตอบกลับเป็นอย่างดี เป็นการคัดเลือก โซนเอเชีย ในรอบ 12 ทีมสุดท้ายด้วยนัก ในนัดที่ 5 กับทางทีมชาติออสเตรเลีย ที่ได้มีการลงสนามราชมังคลากีฬาสถาน ในช่วงวันที่ 15 พฤศจิกายน  นี้นี่เอง ที่มาพร้อมกับชุดป้องกันแชมป์ อย่างเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ที่ในประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 19 พฤศจิกายน จนถึง 17 ธันวาคม โดยที่จะมีไทยอยู่ร่วมในกลุ่มเอร่วมกับทาง ฟิลิปปินส์กันเช่นกัน ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบฟุตบอลต่างก็ไม่พลาดกับการติดตาม

 

ถือได้ว่าฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก เป็นการแข่งขันทีมชาติไทย ที่ได้กำลังเก็บตัวอยู่ในตอนนี้ที่เขาใหญ่ ซึ่งจะใช้เวลาในการเก็บตัวถึง 19 วันด้วยกัน ก่อนที่จะมีการเดินทางกลับมาทำการฝึกซ้อมกันอย่างเป็นทางการที่สนามราชมัลคลาฯ ที่จนถึงนั่นเอง โดยล่าสุดซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ความฟิตของผู้เล่นอยู่ในระดับที่ดี แสดงให้เห็นว่าทุกคนต่างก็มีความตั้งใจอยากจะช่วยทีมชาติไทยในครั้งนี้ ส่วนทางด้านชะนะบุตร ทีเป็นกองหน้าของทีมก็มีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัดเจนกันเลย ส่วนทางเรื่องรับงานทางอีเวนท์ ก็ได้บอกกับนักฟุตบอลทุกคนกันไปแล้ว ควรที่จะงดไปก่อน เพื่อทำการซักซ้อมในครั้งนี้ได้

 

ดังนั้น ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก เป็นการแข่งขันที่มีความสำคัญเพื่อคนไทยและนักฟุตบอลทุกคน ทำให้นักฟุตบอลแต่ละคนจะต้องทำการฝึกซ้อมกันอย่างหนัก เพื่อให้ผ่านในรอบคัดเลือก 12 ทีมนี้กันไปได้ พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นคอบอลไม่ควรพลาดกับการติดตามการแข่งขันในรอบนี้กันเลย