ทีมชาติไทยการชิงชัยที่ต้องเกาะติดกับความสนุกสนาน

ทีมชาติไทย กับความเคลื่อนไหวของทีมชุดใหญ่ ที่มีโปรแกรมนัดถัดไปในการที่จะลงไปเล่นฟุตบอลโลก ในรอบคัดเลือก ในโซนของเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้าย ในนัดที่ 5 ที่เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้พบเข้ากับ ทีมชาติออสเตรเลียในวันที่ 15 เดือนนี้ ทำให้แฟนคลับหลากหลายคนต่างก็ไม่พลาดเข้ากับการเกาะติดฟุตบอลนี้อย่างแน่นนอน กับการแข่งขันที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้แฟนคลับต่างก็ให้ความสนใจมิใช่น้อยเลย

 

นับได้ว่าล่าสุดจากการเปิดเผยของ โค้ชเฮง วิทยา ผู้ที่เป็นประธานในการพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการเผยกันว่า ในช่วงเก็บตัวก่อนที่จะมีการแข่งขัน ก็จะมีทีมในฝ่ายเทคนิค ได้มีการนำข้อมูลของทางทีมชาติออสเตรเลียไปให้เข้ากับทางทีมชาติไทย โดยที่มีการแข่งให้เห็นได้ว่า ซึ่งพวกเขาได้มีการเพิ่งเสมอมา พร้อมกับในนัดล่าสุดนี้ ญี่ปุ่น 1-1 ทำให้ในสถาการณ์ที่ได้พบกับทางทีมชาติไทย ออสเตรเลีย ก็ยังคงต้องการมาเก็บ 3 คะแนน กันอย่างแน่แท้ ซึ่งจากในการวิเคราะห์มาแล้วนั้น ออสเตรเลียก็ยังมีจุดอ่อนในเกมนี้เช่นเดียวกัน ถ้าหากโดนกดดันในแดนสุดท้ายนี้ ทีมชาติไทยก็จะต้องฉวยโอกาสจุดอ่อนตรงนี้นี่เอง เพื่อได้คะแนนกลับมาได้ ทำให้แฟน ๆ ต่างก็ต้องจับตาจ้องมองเป็นอย่างมาก กับการแข่งขันในรอบนี้

 

เพราะเช่นนั้น ทีมชาติไทย จึงกลายเป็นทีมที่ชาวไทยให้ความหมาย เมื่อแข่งขันเมื่อใด ก็ต้องคอยติดตามกับการแข่งขันนี้นี่เอง จนทำให้ต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่กำลังกลายเป็นที่น่าเกาะติดของคอบอล หรือว่าแฟนบอลแต่ละกลุ่มด้วยกัน