คาร์ลอส อัลแบร์โต้ ตำนานฟุตบอลบราซิลในตำนาน

คาร์ลอส อัลแบร์โต้ ในตำนานของแบ็กขวาของจอมบุก กัปตันของทีมชาติบราซิล ภายในชุดแชมป์โลก ที่อยู่ในสมัย 3 ปี ที่ได้สิ้นชีวิตลงด้วยวัยที่อายุ 72 ปี กับโรคหัวใจวาย ภายในวันอังคารที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนักฟุตบอลคนนี้ได้มีผลงานมากมายในการลงสนาม เป็นเหตุให้มีแฟนบอลที่ติดตามเขาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงช่วงที่ได้เสียชีวิตเป็นเหตุให้แฟนบอลก็มีความเสียใจได้เหมือนกัน แต่ก่อนเขาเองได้มีการลงสนามการชิงชัย  ก็จะทำให้เขาได้มีการโชว์ฝีมือในการเตะให้กับคอบอลได้เกาะติดกันในแต่ละรอบ

 
คาร์ลอส อัลแบร์โต้
ถือได้ว่า อัลแบร์โต้ เป็นผู้ที่ได้มีการรังสรรค์ประตู ในนัดชิงกับทางอิตาลี เมื่อได้มีการเติบโตขึ้นไปตะบันประตูย้ำชั ให้ทางบราซิลได้ชนะขาด 4-1 เป็นการยิ่งที่ทางทีมเวร์กได้อย่างสุดกันไปเลย แต่ถ้ากล่าวถึงคาร์ลอส อัลแบร์โต้ ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนที่เคยสร้างความสุขให้กับแฟนบอลกันหลากหลายนัดเลยทีเดียว เมื่อได้มีการแข่งขันเมื่อใด แฟนบอลให้ความสนใจ แต่พอมาช่วงนี้กันแล้ว นักฟุตบอลท่านนี้ก็เริ่มมีอายุที่มากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่สามารถลงสนามการชิงชัยได้แล้ว แต่ว่าแฟนคลับของเขาเองก็ชื่นชอบกับการทำผลงานของเขากันอย่างกว้างขวางเลยทีเดียว คาร์ลอส อัลแบร์โต้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่เช่นใด
 
เพราะเช่นนั้น คาร์ลอส อัลแบร์โต้ เมื่อได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว โดยที่เขาไม่สามารถลงมาเล่นได้ ด้วยโรคหัวใจวายนั่นเอง พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นควรพลาดกับข่าวกีฬากันเลย ยิ่งเป็นคนที่ชื่นชอบด้วยล่ะก็  ต่างก็ให้ความสำคัญอย่างมากมายกันเลยทีเดียว แม้ว่าจะไม่ลงเล่นเลยก็ตาม