แอตเลติโก มาดริด ได้แชมป์ลาลีกาสเปนในฤดูกาลนี้มาครอบครอง

เมื่อได้มีข่าวออกมาว่า คริสเดียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งเป็นกองหน้าของทีมราชันชุดขาว ที่มากไปด้วยฝีมือ ทำเอาแฟนคลับคอบอลต่างก็ต้องเกาะติดผลงานกันอยู่เสมอ โดยเรอัล มาดริด ที่อยู่ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน ได้มีการออกมาพูดว่า ทางสโมสรของเขาได้มีการทดลองให้ได้เห็นว่า  มีสโมสรที่มีความแข็งแกร่งและเป็นเจ้าบุญทุ่ม ทางบาร์เซโลน่า และทางทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด มาพร้อมกับการคว้าแชมป์ลาลีกาในช่วงฤดูกาลนี้กันด้วย

 
แอตเลติโก มาดริด
นับได้ว่าทีมแอตเลติโก มาดริด เป็นทีมที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้แฟนคลับแต่ละคนต้องทำการไล่ตามกันเลย ไม่ว่าจะมีการชิงชัยฟุตบอลรอบใด ก็ย่อมมีกลุ่มคนให้ความสนใจกันไม่ใช่น้อยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในช่วงฤดูกาล เรอัล มาดริด ที่ได้มีการคว้าชัยชนะมาได้ 3 นัดรวดกันเลย ที่ได้มีการนำเป็นจ่าฝูงอยู่ ในเวลาที่ทางบาร์เซโลน่าพึ่งได้มีการแพ้คาบ้านต่ออลาเบส ซึ่งเป็นน้องใหม่ ในวันที่เสาร์ที่ผ่านมานี่เอง ทำให้ใครก็ตาม ก็อยากจะติดตามกับทีมนี้กันเป็นอย่างมาก  โดยทางโรนัล ได้มีการแสดงความมั่นใจได้ว่า แอตเลติโก มาดริด จะต้องมีการคว้าชัยชนะแชมป์ได้ทุกรายการเท่าที่จะทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลาลีกา ทีได้มีการเริ่มได้ดีกันเลย
 
 
เพราะเช่นนั้น แอตเลติโก มาดริด จึงกลายเป็นเป็นทีมฟุตบอลที่น่าเฝ้าดูกันมากที่สุด จนทำให้แฟนคลับไม่พลาดกับการเกาะติดกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือว่าเป็นทีมฟุตบอลที่ใครต่อใคร  ก็สนับสนุนไม่แพ้ทีมอื่น ๆ กันเลย ด้วยงานที่มีการตอบสนองอย่างเห็นได้ชัดเจน