เยฟเฮน โคโนเปลียนก้า นักฟุตบอลที่กำลังเป็นที่ไล่ตามของคอฟุตบอล

เยฟเฮน โคโนเปลียนก้า เป็นนักฟุตบอลปีกของทีมเซบีย่า ที่อยู่ในศึกฟุตบอล ลาลีกา สเปน ที่ได้มีการย้ายไปทำการเข้าร่วมทีมกับราชันสีน้ำเงิน ชาบเก้ 04 บุนเดสลีกา ได้มีการทำสัญญายืมตัวในช่วงฤดูกาล 2016-2017 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับยังมีการทำสัญญาซื้อขาดในภายหลังกันด้วย  เป็นเหตุให้แฟนคลับขอบอลให้ความสนใจกับการติดตามข่าวสารกันมากยิ่งขึ้น เป็นเหตุให้กลายเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้

 
เยฟเฮน โคโนเปลียนก้า
ถือได้ว่าเยฟเฮน โคโนเปลียนก้า เป็นนักเตะที่มากไปด้วยความสามารถ ทำให้แฟนบอลแต่ละคนต้องมีการเกาะติดกันอยู่เสมอ ยิ่งในช่วงฤดูกาลที่ดคโนเปลียนก้าได้มีการเปลี่ยนนักเตะที่มีความสำคัญของทีม เยฟเฮน โคโนเปลียนก้า และจากนั้นมีส่วนช่วยใกนารคว้าชัยชนะแชมปืยูโรป้าลีกของทีมสเปนมาอีกด้วย พร้อมกับการติดทีมชาติยูเครนทีอยู่ภายในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติทางด้านยุโรป 2016 ภายในประเทศฝรั่งเศส หลังจากการมา ฮอร์เก้ ซามเปาลี ผู้ที่เป็นผู้จัดการของทีมคนใหม่ทางเซบีย่า ได้มีการทำให้โรโนเปลียนก้าไม่มีตำแหน่งในการเล่นของช่วงฤดูกาลนี้ จึงทำให้ทางเจ้าตัวเองได้มีการเลือกย้ายออกไป พร้อมกับทางทีมก็ได้มีข้าวกับการดึงตัวซามีร์ นาสรี่ ทางใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาทำการเข้าร่วมทีมกันด้วย
 
เพราะเช่นนั้น เยฟเฮน โคโนเปลียนก้า จึงกลับเป็นนักเตะที่คอบอลไม่ควรพลาดกับการไล่ตามกันเลย ยิ่งได้มีข่าวออกมาย่อมจะมีการไล่ตามกันมากยิ่งขึ้น จนเป็นเหตุให้มีกระแสรุนแรงกันเลย  ในการติดตามข่าวฟุตบอล ศึกลาลีกา สเปน และนี่ก็ถือว่าไม่ควรพลาดกับการติดตาม