ทีม บีอีซี เทโรศาสน ทีมที่แฟนคลับมีการตอบกลับเข้ากับการแข่งขัน

ทีม บีอีซี เทโรศาสน พร้อมกับทีมที่มีการเคลื่อนไหวที่เป็นทีมดันดับ 9 ในศึกของโตโยต้า ไทยลีก 2016 ได้มีการนัดผ่านมาก่อนที่ทำการพักเบรกของทีมชาติ มีการเปิดบ้านที่จะชนะ สุพรรบุรี เอฟซี 2-0 ในการแข่งขัน 28 นัดด้วยกัน ได้มีการเก็บเพิ่มเป็น 38 คะแนน เป็นเหตุให้มีโอกาสที่จะอยู่รอดในศึกโตโยต้า ไทยลีกภายในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอน สโมสรฟุตบอลบีอีซี เทโรศาสน ทำให้แฟนคลับฟุตบอลต่างก็เกาะติดผลงานกันอย่างมากกันเลย เมื่อได้มีการชิงชัย

 
นับได้ว่าทีม บีอีซี เทโรศาสน ซึ่งทางด้าน ดค้ชอั่น สุรพงษ์ คงเทพ ได้เป็นหัวหน้าภายในการฝึกสอนของทีมนี้ ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า จากการที่ทีมนี้ได้มีการเอาชนะสุพรรบุรี ในนัดปัจจุบัน ได้มีโอกาสในการอยู่รอดของทีม ที่มีความปลอดภัย เนื่องจากในช่วงท้ายของฤดูกาลต่อจากนี้ ทีมในโซนหนีได้มีการตกชั้นจะต้องมีการตัดแต้มกันเอง ทีมที่มีแต้มห่างจากโซนตกชั้นในถึง 11 คะแนน แต่ตนก็จะมีการไม่ประมาทแต่อย่างใด ในนัดที่มีการเหลือเป็นอันขาด อีกทั้งหัวหน้าของทีมฝึกสอนมังกรไฟ ยังจะมีการกล่าวไว้ว่า ในวันที่ 25 สิงหาคม นี้  ได้มีการเรียกทีมนักเตะกลับมาทำการซักซ้อมกันอีกครั้ง ภายหลังที่มีการปล่อยพักไปสามวันแล้ว
 
ทีม บีอีซี เทโรศาสน
เพราะฉะนั้น ทีม บีอีซี เทโรศาสน จึงต้องมีการฝึกซ้อมกันเป็นประจำ เพื่อไม่ให้แพ้ทีมอื่น ๆ ได้ แต่ด้วยทีมอื่น ๆ ก็เคยแข่งขันได้ชัยชนะมาเหมือนกัน ทำให้ทางทีมของ บีอีซี ก็ต้องมีการฝึกฝนกันอย่างหนัก เพื่อได้ชัยชนะกลับมาให้กับแฟนบอลที่ได้ติดตามกันเป็นประจำ เกิดความเพลิดเพลิน  และสนุกสนาน