ฟุตบอลกัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลี พร้อมกับการเซ็นสัญญา เอแวร์ บาเนก้า

เพราะทางสโมสร อินเตอร์ มิลาน ที่อยู่ในศึก ฟุตบอลกัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลี ได้มีการออกมาป่าวประกาศว่า มีการเซ็นข้อสัญญากับเอแวร์ บาเนก้า ด้วยการทำสัญญา 3 ปี ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกองลางของทางทีมชาติ อาร์เจนตินาในวัย 28 ปี ได้มีการตกลงย้ายมาร่วมทีมกับอินเตอร์มิลานโดยที่จะไม่มีค่าตัว หลังจากนั้น หมดสัญญาพร้อมกับทางสโมสรเซบีย่า ในลาลีกา สเปน อยู่ที่ราวๆ 2 ปี ก็ได้มีการคว้าแชมป์ยูโรปาลีก ได้มาสองสมัยเช่นเดียวกัน ทำให้แฟนคลับต่างก็ไล่ตามนักเตะท่านนี้กันมาอย่างช้านานเลยก็ว่าได้

 

นับได้ว่า ฟุตบอลกัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลี กับศึกฟุตบอลที่จะต้องลุ้นเมื่อได้มีนักฟุตบอลที่ชื่นชอบ และทางสโมสรของอินเตอร์มิลาน ได้มีความยินดีและได้มีการยืนยันว่า เอแวร์ บาเนก้า จะมีการสวมเสื้อของเนรัสซูรี่ในระยะเวลาภายใน 3 ฤดูกาล จึงได้มีการแถลงข่าวกับทางสโมสรขึ้นมา ทำให้แฟนคลับต่างคนก็อยากจะเห็นเสื้อที่สวมใส่เช่นเดียวกัน เป็นเหตุให้เมื่อถึงช่วงการแข่งกัน ก็เกิดความรู้สึกเพลิดเพลินไปพร้อมกับการรับชมกันอยู่ตลอด ยิ่งทางเอแวร์ บาเนก้า ได้มีการทำภารกิจรับใช้ชาติอาร์เจนตินา อยู่ในศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา เซนเทนาริโอ เมื่อ 2016 ก่อนที่จะมีการแพ้ในนัดรอบชิงชนะเลิศให้กับทีมชาติชิลี ได้เพียงแค่รองแชมป์แค่นั้น

 

เพราะเช่นนั้นในศึกฟุตบอลกัลโซ่ เซเรีย อา อิตาลี จึงตกเป็นศึกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อแฟนคลับต่างก็ติดตามกระแสกันมิใช่น้อย กับการแข่งขันฟุตบอลในรอบนี้ ล้วนเต็มไปด้วยความสามารถมากมาย และมีการเปลี่ยนนักฟุตบอลไม่อยู่ทีมอื่น ๆ ก็ยังมีเช่นกัน