ฮาเมส โรดริเกซได้มีการหาที่อยู่ที่เมืองเชสเตอร์

ฮาเมส โรดริเกซ ซึ่งเป็นเพลย เมกเกอร์ของทีมราชันชุดขาว ในศึกฟุตบอลลาลีกา สเปน ได้มีการเริ่มจัดหาบ้านที่แมนเชสเตอร์ ในประเทศอังกฤษ ในท่ามกลางข่าวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากปีศาลแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกันด้วย เมื่อแฟนบอลต่างก็ติดตามของทีมนี้กันเป็นอย่างมากมาย เมื่อได้มีข่าวออกมา เป็นเหตุให้คนไทยหรือแฟนบอลแต่ละคนไล่ตามกันอยู่เสมอนั่นเอง จนตกเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการชิงชัยฟุตบอลในศึกลาลีกา สเปน

 
ฮาเมส โรดริเกซ
ถือได้ว่า ฮาเมส โรดริเกซ ได้มีชื่อเสียง เป็นเหตุให้ผู้ที่ไล่ตามย่อมสร้างความสุข พร้อมกับความเพลิดเพลิน ซึ่งได้มีการรายงายข้อมูลออกมาว่า ดาวเตะของทีมชาติโคลอมเบีย  ได้มีการเปิดให้เช่าบ้านของเจ้าตัวที่อยู่ในเมืองมาดริด พร้อมกับได้มีการตามหาบ้านและที่อยู่ในละแวกเดียวกันกับที่อยู่อาศัยของเตะโชเซ่ มูรินโญ่ ผู้ที่เป็นผู้จัดการทีมปีศาลแดง เพราะว่า โรดริเกซพร้อมกับมูรินโญ่ได้มีการใช้เอยนต์คนเดียวกัน คือ ฮอร์เก็ เมนเดส จึงต้องมีการเจรจาพร้อมทั้งทำการต่อรองที่ง่าย ๆ กับทีมปีศาลแดง ถ้าหากที่มีความต้องการที่จะดึงเพลย์เมกเกอร์ผู้ที่มีวัยเพียง 24 ปี ไปยังถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ฮาเมส โรดริเกซ โดยที่มูริณโญ่หวังที่จะมีการใช้ฮาเมส เป็นตัวหลัก เพื่อเป็นการสร้างโอกาสในการทำประตูนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้น เมื่อมีผู้คนคอยไล่ตามการแข่งขัน ฮาเมส โรดริเกซ ก็ทำให้เกิดความสุข  เหมือนกัน จนเป็นเหตุให้มีชื่อเสียงกันไปในที่สุด เมื่อได้มีผลงานการชิงชัยเมื่อใด ก็จะมีแฟนคลับรอคอยให้เชียร์อยู่ใกล้ ๆ เสมอ