สโมสรฟุตบอลเชลซี สโมสรที่มีประชาชนติดตามผลงานเช่นเดียวกัน

สโมสรฟุตบอล เชลซี เป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างสูง เมื่อมีผู้สนใจให้การสนับสนุนกันมายาวนาน เพราะว่านักฟุตบอลของทีมเชลซี นี้ ถือได้ว่าเป็นอีกทีมหนึ่งที่มีผลงานโดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเจน ขึงได้มีการคิดและพิจารณา ในการติดตามฟุตบอลเชลซี กันสม่ำเสมอ ซึ่งทางสโมสรก็ได้มีการจุดกิจกรรมภายในการฝึกซ้อมให้เกิดความสามัคคี และสามารถฝึกตัวเองให้มีความเก่ง ที่ใครก็ตาม ต่าง ๆ ก็ต้องการจะติดตามชิ้นงานกันนั่นเอง

 
ถือได้ว่าได้มีผลงานมาให้แฟนคลับได้รับชม แต่ไมว่าเช่นใดผลงานของเชลซี ก็ยังต้องมีการพัฒนาความสามารถขึ้นไปเรื่อย เชลซี เพราะทีมฟุตบอลอื่น ก็มีงานที่โดดเด่นเช่นกัน สำหรับสโมสร เชลซี นี้ เพราะสโมสรเชลซีนี้จะอยู่ในประเทศลอนดอล ซึ่งจะเล่นในพรีเมียร์ลีก โดยได้มีการจัดตั้งขึ้นมาในวันที่ 10 มีนาคม 2448  ถือได้ว่าก่อตั้งขึ้นมานานแล้วเป็นเหตุให้กลายเป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นแฟนคลับ  หรือคอบอลที่ชื่นชอบกับผลงานของเชลซี ก็สามารถทำการติดตามการแข่งขันได้ผ่านทางโทรทัศน์ หรือ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตกันได้เลย โดยเฉพาะ ผู้ที่อยากจะไล่ตามข้างสนาม ก็ต้องเดินทางไปรับชมได้ที่ต่างประเทศ
 
เชลซี
เพราะฉะนั้นเชลซี หรือสโมสรเชลซี มีชื่อฉายาว่า ทหารเกษียน หรือสิงโตน้ำเงินคราม ซึ่งเป็นชื่อปัจจุบันนั้นเอง แต่ไมว่าอย่างใดผลการชิงชัยจะออกมาในรูปแบบใด  แฟนคลับหรือว่าคอบอลก็ยังมีการติดตามชิ้นงานกันมาตลอด จนสามารถจำชื่อนักกีฬาแต่ละคนกันได้อย่างแน่นอนก็ว่าได้