ความเพลิดเพลินที่มีขึ้นได้แบบไม่ยั้งจากการไล่ตามวิเคราะห์ผลฟุตบอล

เพราะความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แฟน ๆ คอบอลอาจทำการคาดเดาได้บ้างไม่มากก็น้อย จนกลายเป็นความสนุกสนาน ไปกับการวิเคราะห์ผลบอลในเบื้องต้น หรือว่าแม้กระทั่งเป็นการวิเคราะห์แบบเจาะลึกของแต่ละคน

 
ผลบอล
พร้อมทั้งด้วยความเป็นแฟน ๆ ที่คอยให้การเกาะติดฟุตบอลกันอย่างสม่ำเสมอนี้เอง ที่จะทำให้แฟน ๆ คอบอลส่วนใหญ่มักจะไม่พลาด และพยายามที่จะเกาะติดผลบอลสด มีเสียงรับชมการแข่งขัน เพื่อทราบถึงผลบอลสดล่าสุด จนกระทั่งทำให้เกิดความเพลิดเพลินไปกับการติดตามการประลองฟุตบอล นอกจากแฟน ๆ คอฟุตบอลจะได้ติดตามผลบอลสดแล้ว ยังคงมีจุดเด่นอีกรูปแบบหนึ่ง คือแฟน ๆ ที่ชื่นชอบนักกีฬาฟุตบอลคนไหน ก็จะได้พบเจอพร้อมทั้งได้เห็นผลงานของพวกเขาในสนามกีฬา ซึ่งการกลับมาภายในแต่ละครั้งของนักกีฬาบอล อาจจะนำความเซอร์ไพส์มาให้แฟน ๆ คอบอลได้ติดตามกันมากยิ่งขึ้น กับความสามารถที่แตกต่าง หรือว่าแม้กระทั่งการพัฒนาแบบอย่างการเล่นที่เป็นเหตุให้พวกเขามีความโดดเด่นในสนามการแข่งขัน จนสามารถสร้างผลบอลสดได้อย่างสูงสุด ที่คงจะเป็นไปตามความคาดหวังของพวกเขา ส่วนผลที่ออกมานี้ จะเป็นไปตามลักษณะที่พวกเขาคาดหวังไว้หรือไม่นั้น ก็อาจจะต้องคอยลุ้นกันอีกที
 
ส่วนความคาดหวังหรือการคาดเดาในรูปแบบนี้ แฟน ๆ คอบอลก็ใช้วิจารณญาณ จากการที่แฟน ๆ ได้คอยใกล้ชิดพร้อมกับติดตามการแข่งขันบอลมาโดยตลอด เหมือนว่ารู้และเข้าใจในเบื้องต้น ว่าแต่ละทีมมีจุดดีและจุดเด่นอะไรบ้าง ให้สามารถงัดกลยุทธ์ที่มีอยู่เข้ามาดวลกัน